Cậu bé có đôi bàn chân càng cua

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đôi bàn chân càng cua của Jack không chỉ khiến bé gặp khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt mà còn khiến mẹ của bé khổ sở trong việc tìm kiếm giày dép.

Nhiều năm nay, mẹ của cậu bé Jack Duncan-Hale luôn gặp phải khó khăn trong việc lựa chọn giày dép cho con vì đôi chân giống hình càng cua của bé không vừa với bất kỳ đôi giày nào.

cạu-be-co-doi-ban-chan-cang-cua

Cậu bé Jack Duncan-Hale và mẹ.

Jack sinh ra đã mắc phải dị tật dạng hiếm có tên chân càng cua. Dị tật này khiến đôi bàn chân của bé chẻ ra ở giữa, mỗi bàn chân chỉ có 3 ngón đồng thời các ngón chân dính liền vào nhau và hướng ra hai bên.

Chân càng cua là một dạng dị tật dạng hiếm khiến bàn chân bị khuyết thiếu ngón cái hoặc bàn chân chẻ ra như càng cua. Tỷ lệ trẻ mắc phải dị tật này rất thấp, trong 1 triệu trẻ mới có 1 trẻ không may mắc phải.

cạu-be-co-doi-ban-chan-cang-cua

Đôi bàn chân càng cua của Jack.

Mặc dù chiều dài bàn chân vừa với size giày 12,5 đến 13,5 nhưng cậu bé 4 tuổi này không thể đi vừa bất kỳ loại giày dép thông thường nào do mức độ ảnh hưởng của đôi chân dị tật.

Chị Kim Hale – mẹ của bé Jack, sống tại Podsmead, Gloucester, Anh Quốc cho biết, ngày bé, Jack không bị ảnh hưởng nhiều bởi dị tật chân càng cua nhưng khi đến tuổi biết đi lại, đôi chân của bé mới bắt đầu bị phù nề.

cạu-be-co-doi-ban-chan-cang-cua

Mẹ của Jack đang kêu gọi trợ giúp từ những tấm lòng hảo tâm để bé có thể có được một đôi giày chuyên dụng giá khoảng 2.000 bảng Anh (tương đương 68 triệu đồng).

Để có thể đi lại và chơi đùa như những đứa trẻ khác, Jack phải đi loại giày dép chuyên dụng. Nhưng do bé ngày một lớn, mà chi phí cho mỗi đôi giày thiết kế riêng lại khá cao nên chị không đủ khả năng để chi trả.

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cậu bé có đôi bàn chân càng cua ( https://www.meo.vn/ca%cc%a3u-be-co-doi-ban-chan-cang-cua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply