Bỗng dưng không còn ham muốn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vợ chồng tôi vẫn tình cảm, nhưng không hiểu vì sao gần đây tôi thấy không ham muốn “chuyện ấy”, ngay cả lúc được kích thích. Có phải tôi bị lãnh cảm không, xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Võ Thanh (Nam Định)


Nhiều phụ nữ cứ thấy không có khoái cảm, không đạt khoái cực là cho rằng đã “lãnh cảm”, không còn đáp ứng chuyện “yêu”.

Nhưng theo các nghiên cứu, phần lớn chứng rối loạn khoái cảm liên quan đến xung đột nội tâm. Chứng rối loạn khoái cảm ở nữ có nhiều mức độ khác nhau trong tiến trình đáp ứng sinh lý. Có người không có ham muốn, có người không có tiến triển trong giai đoạn hưng phấn, có người không thể đạt được khoái cực. Có thể thấy biểu hiện rối loạn khoái cảm ở phụ nữ qua triệu chứng: Không có cảm xúc khi cơ thể được vuốt ve (không đáp ứng có kích thích tình dục, đôi khi cơ bắp co cứng chứ không thư giãn…), vuốt ve không thấy dễ chịu mà còn sợ, vuốt ve nhưng không đạt khoái cực…

Mỗi kiểu rối loạn lại có giải pháp riêng cả về tâm lý và thực thể. Trường hợp chứng rối loạn khoái cảm liên quan đến những xung đột nội tâm cần điều trị bằng liệu pháp tâm lý. Nếu phối hợp với rối loạn về ham muốn có thể do nguyên nhân hormone prolactin tiết ra quá nhiều trong máu (tuy rất hiếm gặp). Nếu quan hệ giữa đôi bạn tình vẫn tốt, có tình cảm và cố làm đủ cách kích thích nhưng không có kết quả thì cần có sự giúp đỡ của chuyên viên y tế, bác sĩ phòng the để điều trị.

Lưu ý là không đạt được khoái cực trong quan hệ tình dục đơn thuần chưa được coi là rối loạn khoái cảm, bởi phụ nữ có nhiều vùng phát sinh khoái cảm.

Meo.vn (Theo GĐXH)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bỗng dưng không còn ham muốn ( https://www.meo.vn/bong-dung-khong-con-ham-muon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply