Bị sốt không nên ăn trứng gà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ăn nhiều trứng sẽ rất tốt và có lợi cho sức khoẻ, không những tăng chiều cao, trí thông minh mà còn giúp da đẹp mịn màng. Tuy nhiên, không phải lúc nào ăn trứng gà cũng có lợi như vậy, nhất là đối với người đang mắc một số bệnh.

Khi bị sốt

Trong trứng gà có rất nhiều protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn. Những người bị sốt, nhất là trẻ em ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi. Vì vậy, khi bị sốt, chúng ta không nên ăn trứng gà mà thay vào đó chúng ta nên uống nhiều nước, rau quả tươi và hạn chế những thứ có chứa nhiều protein.

Khi bị tiêu chảy

Rất nhiều người nghĩ rằng bệnh nhân bị tiêu chảy do mất nhiều chất dinh dưỡng nên cần bồi bổ bằng cách cho ăn nhiều trứng gà. Thực ra, suy nghĩ đó không đúng bởi vì ở người bị tiêu chảy, dịch tiêu hoá tiết ra ít hơn, tính năng men tiêu hoá bị giảm nên việc chuyển hoá đường, đạm mỡ bị rối loạn. Mặt khác, chức năng tái hấp thụ nước và chất dinh dưỡng ở ruột non gặp trở ngại, phần lớn bị thải ra ngoài qua đường tiêu hoá. Vì thế, trong thời gian bị tiêu chảy bệnh nhân không được ăn trứng gà và để cho đường ruột được nghỉ ngơi.

Bệnh sỏi mật

Các bác sỹ đã khuyên rằng bệnh nhân bị sỏi mật không được ăn trứng gà, ăn vào sẽ phát bệnh. Ở người bị bệnh này, chức năng co bóp của túi mật trở nên yếu dần, nếu ăn nhiều thức ăn có protein như trứng thì đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật. Túi mật vốn bị bệnh từ đó sinh ra các triệu trứng như đau, nôn mửa… nhiều khi còn có hậu quả nặng hơn.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà không bao giờ ăn trứng gà, bệnh nhân vẫn có thể ăn một chút ít để thoả mãn nhu cầu dinh dưỡng vừa đủ để không gây đau.

Theo Phạm Lý

VTV

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bị sốt không nên ăn trứng gà ( https://www.meo.vn/bi-sot-khong-nen-an-trung-ga.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply