Bị rối loạn rụng trứng làm cách nào để sớm có con?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chị em nên biết cách tự nhận biết ngày rụng trứng của mình để xem nó có đều hay không và phát hiện sớm tình trạng rối loạn rụng trứng nếu có.
Em lấy chồng được 1 năm nay rồi mà chưa có con, chu kì kinh nguyệt của em cũng thất thường kể từ sau khi lấy chồng. Bên nhà chồng em rất muốn có cháu nên khuyên vợ chồng em đi khám xem thế nào. Em đi khám thì bác sĩ bảo em bị rối loạn rụng trứng, em đang rất lo lắng không biết làm thế nào vì em rất muốn có con nên mong bác sĩ cho em một lời khuyên. Em xin cảm ơn! (L. Thu)
bi-roi-loan-rung-trung-lam-cach-nao-de-som-co-con
Chị em nên biết cách tự nhận biết ngày rụng trứng của mình để phát hiện sớm tình trạng rối loạn rụng trứng nếu có. Ảnh minh họa

Trả lời:

Bạn L. Thu thân mến!
Chu kì kinh nguyệt của bạn không đều thì tức là hoạt động rụng trứng cũng bị ảnh hưởng. Một khi các chu kì rụng trứng bị gián đoạn, hay còn gọi là rối loạn rụng trứng xảy ra thì sẽ dễ dẫn đến sự mất cân bằng progesterone. Tình trạng rối loạn rụng trứng kéo dài không được điều trị có thể gây rối loạn trao đổi chất hormone sinh dục, tăng sản nội mạc tử cung, không có tác dụng đối kháng của hormone progesterone theo chu kì, dễ gây ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú và dẫn đến vô sinh ở nữ giới.
Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị tình trạng bệnh của mình. Nếu bạn đang dùng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ thì nên tuân thủ nghiêm túc để phương pháp điều trị có hiệu quả nhất.
Ngoài ra, bạn cũng nên biết cách tự nhận biết ngày rụng trứng của mình để biết chu kì rụng trứng của mình có đều hay không. Thông thường, trong những ngày rụng trứng, cơ thể có một số biểu hiện nhất định nên bạn có thể căn cứ vào đó để xác định ngày rụng trứng của mình, phát hiện sớm sự rối loạn rụng trứng nếu có.
– Kiểm tra thân nhiệt: Thông thường sau rụng trứng 2-3 ngày thân nhiệt người phụ nữ thường tăng lên, tăng cao lên khoảng 0.3 độ. Nếu muốn áp dụng cách này, bạn cần đo thân nhiệt của mình hàng ngày và liên tục trong vài tháng để có sự so sánh tốt nhất.
– Kiểm tra chất nhầy cổ tử cung: Ở nửa cuối của kỳ kinh nguyệt, nếu như xuất hiện các triệu chứng chất nhầy cổ tử cung dạng như keo, có thể kéo giãn được thì đó chính là hiện tượng không rụng trứng.
– Kiểm tra niêm mạc tử cung: Thông thường khi rụng trứng, thì có thể xuất hiện một số thay đổi trong nội tiết, nếu như trước chu kỳ kinh nguyệt hoặc trong khoảng 12 tiếng đầu kỳ kinh nguyệt làm kiểm tra niêm mạc tử cung là những thay đổi trong giai đoạn tăng sinh, cho thấy đó là không rụng trứng.
Chúc bạn sớm khỏi bệnh và nhanh có tin vui!
Theo Afamily.vn
The post Bị rối loạn rụng trứng làm cách nào để sớm có con? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bị rối loạn rụng trứng làm cách nào để sớm có con? ( https://www.meo.vn/bi-roi-loan-rung-trung-lam-cach-nao-de-som-co-con.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply