Bí quyết tạo kiểu và chăm sóc tóc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tóc dài có thể đẹp nếu được tạo kiểu một cách phù hợp. Thường thì mọi người mất rất nhiều thời gian để tìm cách tạo kiểu cho mái tóc của mình và điều này có thể làm cho mọi người ‘nản’, bỏ cuộc để mặc cho mái tóc buông xõa tùy thích – trông không được đẹp nữa. Với việc tạo kiểu phù hợp, mái tóc dài có thể bồng bênh và quyến rũ hơn rất nhiều.

Tóc thẳng

Chọn kiểu tóc dài buông thẳng, mượt mà rất dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Nếu bạn muốn tóc thẳng, hãy mua dụng cụ làm thẳng tóc ở cửa hàng làm đẹp, tốt hơn nên sử dụng dụng cụ làm thẳng tóc bằng sứ vì dụng cụ này ít gây tổn hại cho tóc nhất. Khi tóc khô, bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ này để làm mái tóc thẳng ra. Khi hoàn thành, bạn chải lại mái tóc, bạn sẽ có một mái tóc suôn mềm và thẳng mượt mà như ý.

Tóc xoăn

Kiểu tóc xoăn sẽ làm cho bạn nữ tính và tinh tế hơn một chút. Trước khi bắt đầu, chia mái tóc thành 2 phần. Nếu bạn có mái tóc thẳng, chỉ cần cắm dụng cụ làm cong và uốn cong từng phần một, nên nhớ bạn làm điều này khi mái tóc của bạn đã khô. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các cuộn tóc nóng làm xoăn, cuộn tóc lại và để khoảng 30 phút (tùy thuộc vào thanh cuộn tóc) hoặc bạn có thể làm xoăn tóc bằng thanh cuộn bọt xốp qua đêm – cuộn tóc bằng thanh cuộn này rồi để vậy đi ngủ – sáng mai thức dậy bạn sẽ có một mái tóc xoăn bồng bềnh như ý. Sau khi hoàn thành, xịt một chút keo để giữ tóc theo nếp. Nếu mái tóc của bạn đã từng làm xoăn, bạn cũng có thể làm xoăn lại một chút nữa.

Nếu bạn đã có mái tóc xoăn tự nhiên, chỉ cần sử dụng ngón tay để định dạng lại những lọn tóc quăn. Sử dụng dụng cụ làm xoăn tóc để làm cong những sợi tóc chưa được xoăn như ý.

Tóc gợn sóng

Tạo mái tóc gợn sóng có thể có một chút khó khăn cho những người có mái tóc thẳng, nhưng kết quả cuối cùng lại rất tuyệt vời.

Đối với những người có mái tóc thẳng, bắt đầu bằng việc xịt một chút keo cho tóc. Tách từng lọn tóc một cách cẩn thận và sau đó, dùng tay vút tóc theo lọn cho đến khi tạo ra các gợn sóng. Bạn cũng có thể mua dụng cụ tạo gợn sóng cho tóc ở các tiệm làm đẹp: Bạn chỉ cần gắn dụng cụ này lên mái tóc khô, nó sẽ tạo ra các gợn sóng tuyệt đẹp cho mái tóc của bạn.

Nếu bạn có mái tóc xoăn tự nhiên, tiến hành các bước tương tự như với mái tóc thẳng, nhưng sấy khô mái tóc trước khi bắt đầu.

Chăm sóc tóc

Tùy thuộc vào loại tóc mà bạn đang sở hữu, bạn có thể gội đầu từ 3 lần/ 1 tuần đến gội đầu hàng ngày. Thông thường, những người có tóc xoăn hoặc xơ cứng, không nên gội đầu thường xuyên, trong khi đó những người có tóc khỏe và thẳng có thể gội đầu hàng ngày. Hãy xem style tóc của bạn là gì và cách bạn đang chăm sóc tóc ra sao. Bất kể như thế nào, mái tóc của bạn cũng nên được dưỡng ẩm sau mỗi lần gội.

 

Meo.vn (Theo TCLD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết tạo kiểu và chăm sóc tóc ( https://www.meo.vn/bi-quyet-tao-kieu-va-cham-soc-toc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply