Bí quyết giúp mẹ bầu sinh tự nhiên dễ dàng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày nay, trước những phát triển vượt bậc của y học, nhiều bà mẹ vẫn chọn cách sinh tự nhiên mà không cần đến bất kỳ sự can thiệp y tế nào. Bởi đối với những sản phụ có sức khoẻ bình thường, sinh tự nhiên là một trải nghiệm quý giá và ít để lại biến chứng.

Theo tờ Healthy People 2020, sinh tự nhiên là điều hoàn toàn khả thi và hợp lý đối với khoảng 85% sản phụ. Còn 15% còn lại có những biến chứng sức khoẻ khác buộc các bác sĩ phải có những can thiệp y tế nhất định để đảm bảo an toàn cho mẹ và em bé như mổ lấy thai nhi. Những bí quyết sau đây sẽ giúp các bà mẹ có dự định sinh tự nhiên tự tin hơn khi “vượt cạn”:

bi-quyet-giup-me-bau-sinh-tu-nhien-de-dang

Nắm vững kiến thức sinh sản

Bạn nên ghi danh vào một lớp học dạy những kỹ năng khi đau đẻ và sinh tự nhiên như kiểm soát hơi thở, thư giãn và các phương pháp khác nhằm chuẩn bị một nền tảng kiến thức tốt và một tâm lý ổn định khi bạn quyết định sinh thường.

Chọn người chăm sóc cũng đã từng sinh tự nhiên

Kinh nghiệm là một điều quý giá. Bởi vậy, bạn nên chọn cho mình người chăm sóc lúc “lâm bồn” là người đã từng có kinh nghiệm sinh con tự nhiên. Kinh nghiệm đã trải qua sẽ giúp họ có những lời khuyên bổ ích và giải toả tâm lý cho bạn.

Tránh tăng cân

Việc đau đẻ sẽ có xu hướng suôn sẻ hơn đối với những phụ nữ không thừa cân. Họ ít biến chứng hơn và giảm bớt sự can thiệp y tế.

Chuẩn bị cho một thai kỳ ít thuốc men

Nếu bạn không có bất kỳ vấn đề sức khoẻ đặc biệt nào trong quá trình mang thai, bạn nên hạn chế sự can thiêp y tế như xét nghiệm, điều trị… Rõ ràng có một số xét nghiệm cần thiết đối với người mẹ nhưng cũng có rất nhiều xét nghiệm thuộc dạng tự chọn. Trước khi ký thực hiện bất cứ xét nghiệm nào, bạn cũng nên hỏi bác sĩ hoặc y tá lý do thực hiện. Nếu nó thực sự cần thiết hoặc các bác sĩ đưa ra lý do thuyết phục thì bạn hãy ký xác nhận.

bi-quyet-giup-me-bau-sinh-tu-nhien-de-dang

Giai đoạn đầu chuyển dạ nên ở nhà

Bạn nên dành thời gian đau đẻ ở nhà để di chuyển xung quanh, thư giãn trong bồn tắm, ăn uống và đi dạo. Nếu cơn co thắt xảy ra 5 phút /lần hoặc những cơn đau dữ dội đến ít nhất 2 giờ/lần, bạn nên đến bệnh viện. Nếu đến bệnh viện và được chẩn đoán còn khá lâu mới đến thời gian sinh, bạn nên trở về nhà và nghỉ dưỡng.

Sử dụng nước

Tắm vòi sen, bồn tắm và bơi sẽ giúp giảm cơn đau đẻ của bạn một cách hiệu quả.

Theo nld.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết giúp mẹ bầu sinh tự nhiên dễ dàng ( https://www.meo.vn/bi-quyet-giup-me-bau-sinh-tu-nhien-de-dang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply