Bí quyết giảm thiểu nếp nhăn và se lỗ chân lông

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Càng có tuổi thì các tế bào trong những lớp biểu bì của da chúng ta càng mỏng hơn. Những lớp biểu bì cũ giữ ẩm cho da ít hơn, làm da khô hơn. Nếp nhăn và lỗ chân lông xuất hiện. Vậy làm thế nào để giảm thiểu tối đa những nếp nhăn ấy?

Bài viết dưới đây xin gửi đến bạn một số thông tin về:

Những nếp nhăn là gì và tại sao chúng ngày càng xuất hiện nhiều?

Những cách nào để giảm thiểu nếp nhăn?

Những gì cần thiết được sử dụng để giảm thiểu nếp nhăn?

Sở hữu một là da đẹp là ước mơ của nhiều phụ nữ

Thông qua việc hiểu những nếp nhăn được sinh ra như thế nào, chúng ta sẽ biết cách giảm thiểu nếp nhăn và lỗ chân lông tốt hơn. Mặc dù không thể dừng những nếp nhăn trên da một cách hoàn toàn thì cũng có thể giảm thiểu chúng một cách nhiều nhất. Lớp da ở giữa cũng bị ảnh hưởng khi chúng ta có tuổi.

Lớp da này cũng trở nên mỏng hơn và sản xuất ít collagen hơn. Điều này gây cho da bị nhăn và trùng xuống. Lớp da cuối cùng là lớp dưới da. Đây là lớp bao gồm những tế bào chất béo và những tế bào này nhỏ hơn khi chúng ta già đi. Tỉ lệ tái tạo những tế bào da cũng giảm đi. Tất cả những nguyên nhân này làm cho da phục hồi khó hơn. Da cũng mất đi sự đàn hồi.

Những thay đổi này cũng có thể ảnh hưởng đến lỗ chân lông. Những lỗ chân lông trông sẽ lớn hơn khi chúng ta có tuổi bởi vì sự tăng lên của những tế bào chết ở dưới đáy của lỗ chân lông.

Những nguyên nhân của nếp nhăn sớm

Nguyên nhân lớn nhất của những nếp nhăn là tuổi tác. Khi chúng ta có tuổi, những thay đổi trong da sẽ dẫn đến những nếp nhăn. Tuy nhiên, một vài người có nếp nhăn sớm hơn những người khác. Vậy nguyên nhân của những nếp nhăn sớm này là gì?

– Hút thuốc: Khi bạn hút thuốc, lượng máu, ôxi và những chất dinh dưỡng chảy vào da bạn giảm xuống. Việc này ảnh hưởng đến khả năng phục hồi những hư hại một cách tự nhiên của da.

– Mặt trời: Những tia UV của mặt trời hủy hoại làn da bạn. Nó có thể gây nên những nếp nhăn và vết dám nắng.

– Di truyền: Lứa tuổi mà chúng ta xuất hiện những nếp nhăn đầu tiên cũng được quyết định bởi những nhân tố di truyền.

– Những vận động khuôn mặt: Những nếp nhăn sớm có thể bị gây nên bởi những cử động khuôn mặt lặp đi lặp lại. Nếu bạn cau mày thường xuyên sẽ gây ra những nếp nhăn phía trên lông mày.

– Stress: Stress có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực lên làn da, đặc biệt nếu nó còn đi kèm với những biểu hiện khuôn mặt tiêu cực.

Hạn chế để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Những chiêu giảm nếp nhăn

Những nếp nhăn là không thể tránh khỏi ở những giai đoạn nhất định trong cuộc đời, nhưng có những cách nhất định chúng ta có thể sử dụng để giảm thiểu nếp nhăn và lỗ chân lông. Những bước dưới đây không thể làm dừng lại những nếp nhăn trên da, nhưng có thể làm dừng lại một thời gian hay ít nhất là giảm thiểu tối đa những nếp nhăn trên khuôn mặt.

Những phương pháp tự nhiên tốt nhất

Có một vài phương pháp tự nhiên để giảm thiểu nếp nhăn như sau

– Bôi nước chanh lên những chỗ có dấu hiệu của tuổi tác

– Sử dụng bột nghệ để trát lên da

– Nghiền nhỏ một quả nho và đắp lên những nếp nhăn.

– Dầu thơm từ hương hải ly được đắp trực tiếp lên da.

– Với những loại thảo mộc chống nếp nhăn như cây trà rất có lợi.

– Dầu emu (chim emu) là một trong những sản phẩm tự nhiên tốt nhất để chống lại nếp nhăn.

– Sử dụng chuối được nghiền nát như một mặt nạ

– Một vài loại dầu cần thiết có thể giảm thiểu nếp nhăn là gỗ đàn hương, cây phong lữ, gỗ hồng mộc, nhài hồng, dầu hoa cam, hương trầm.

Trộn những loại dầu này với dầu hoa anh thảo buổi tối để làm dầu thơm chống nếp nhăn tự nhiên của chính bạn. Để làm kem chống nếp nhăn tự nhiên cho mắt, sử dụng bơ dừa và thêm vào dầu hoa cam.


(Theo Xinhxinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết giảm thiểu nếp nhăn và se lỗ chân lông ( https://www.meo.vn/bi-quyet-giam-thieu-nep-nhan-va-se-lo-chan-long.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply