Bí quyết để “lần nào cũng mới”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Lần đầu tiên trong đêm tân hôn, lần đầu sau một thời gian dài xa cách, lần đầu với một bạn tình mới, lần đầu sau khi sinh.

 

Mỗi tình huống đều có thể đem lại những cảm xúc khác thường nhưng không phải bao giờ cũng hài lòng và say đắm nếu bạn không có sự chuẩn bị và sự hiểu biết.

Đừng quá kỳ vọng ở “lần đầu”
Lần đầu với một cô gái chưa bao giờ có trải nghiệm quan hệ ái ân dễ để lại ấn tượng mạnh, có thể tích cực hoặc cũng có thể tiêu cực, tùy thuộc vào ảnh hưởng của văn hóa giáo dục mà cô gái đã tiếp thụ trước đó.
Lo là bị đau ở lần đầu gần gũi là nỗi ám ảnh  cổ xưa nhất mà nguyên nhân chính là sự thiếu hiểu biết. Lúc này “khúc dạo đầu” lãng mạn mà đôi bạn tình cùng chia sẻ có thể làm cho nhiều cô gái không nhận ra cảm giác đau đó như thế nào mà vượt lên tất cả chỉ là sự mê đắm.
Nếu trong lần đầu tiên, phụ nữ có dấu hiệu đau đớn thì hai người nên kiêng quan hệ tình dục 1-2 ngày.  Nếu không thể kiêng cữ thì sự hưng phấn do “khúc dạo đầu hoàn hảo”  tạo ra cũng sẽ làm cho ngưỡng của cảm giác đau giảm đi như một đáp ứng tự nhiên của sinh lý cơ thể.
Khoái cảm ở đỉnh điểm lần đầu gần gũi  đôi khi không được như mong đợi vì có thể cả hai chưa có trải nghiệm. Khám phá cảm xúc thể chất và tâm lý cần được đánh thức đến mức độ nào để làm rung động hết cảm xúc. Do đó các bạn trẻ  đừng quá thất vọng khi lần đầu… chẳng để lại ấn tượng gì.
Văn hào Pháp Guy de Maupassant đã từng mô tả trong tiểu thuyết “Một cuộc đời”: Một cô gái mơ mộng đặt nhiều hy vọng vào tình yêu và hôn nhân có thể không chấp nhận nổi sự vụng về, thô kệch, thiếu tế nhị của người đàn ông nay được coi là chồng. Nhiều khi phản ứng không chấp nhận có thể dẫn đến sự cố co thắt  ở vùng kín, đau đến mức không thể thực hiện được quan hệ tình dục… không chỉ tức thời mà cả cho những lần sau nếu không được sự giúp đỡ của thầy thuốc hay chuyên gia tâm lý tình dục.
Một lưu ý nữa với nhiều cô gái vị thành niên khi có quan hệ tình dục lần đầu cho rằng không thể có thai. Đó là ý nghĩ sai lầm vì dù có đến 60% chu kỳ kinh nguyệt ở tuổi này không rụng trứng thì vẫn còn 40% chu kỳ có rụng trứng và dẫn đến có thai. Không chỉ có thể mang thai ngay lần đầu quan hệ tình dục mà còn có thể bị nhiễm HIV/AIDS. Vì vậy, bao cao su vẫn là phương tiện tốt nhất để vị thành niên bảo vệ cho mình và cho bạn tình.
Sau khi sinh, mổ
Sau khi sinh hoặc mổ, phụ nữ rất dễ gặp tình trạng bị khô vùng kín do có những thay đổi lớn về hormone (buồng trứng giảm tiết estrogen), nhất là với những phụ nữ cho con bú.
Do đó việc chuẩn bị thuốc bôi trơn trước khi gần gũi là điều nên làm. Nam cần từ tốn, nhẹ nhàng, nhất là không ép buộc. Những biến đổi về chất và cảm xúc sau sinh làm cho phụ nữ nghĩ nhiều đến chuyện khác hơn là mong muốn sớm quan hệ tình dục, vì vậy chỉ nên gần gũi khi người phụ nữ đã thực sự sẵn sàng, khi đã cảm thấy khỏe khoắn về thể chất và tâm lý.
Sau một thời gian xa nhau
Nếu ai đã xem phim Sex and the City chắc còn nhớ nhân vật trong phim nói rằng: Cảm thấy như trở lại thời con gái sau khi một năm không có quan hệ tình dục. Không chỉ bởi cơ thể đã khỏe trở lại mà vì vùng kín đã trở nên “chặt chẽ hơn”. Có lẽ vì thế mà sự gặp lại của đôi bạn tình càng thêm nồng nhiệt.
Khung cảnh mới
Trong nhiều trường hợp, khung cảnh mới có ý nghĩa như mở ra một cuộc đời mới với những cảm xúc, hi vọng mới. Vì thế ấn tượng cũng khác biệt, giống như sự xa cách lâu ngày và như  “lần đầu” thật sự. Hãy tạo cơ hội để hai người đi đâu đó,tạm xa khong gian đã quá quen thuộc. Những miền đất khác, khung cảnh khác, không quấy rầy… chắc chắn sẽ tạo cảm hứng lạ cho cả hai. Đừng dè sẻn thời gian bên nhau.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết để “lần nào cũng mới” ( https://www.meo.vn/bi-quyet-de-%e2%80%9clan-nao-cung-moi%e2%80%9d.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply