Bí kíp chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trước khi quyết định để dao kéo can thiệp vào một phần nào đó trên cơ thể mình, bạn cần tìm hiểu và chọn đúng bác sĩ. Dưới đây là những bước giúp bạn chọn được bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đáng tin cậy.

Bước 1: Hỏi những người đã từng phẫu thuật trước đó

Nếu bạn biết người nào đó vừa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ gần đây và hài lòng với kết quả đạt được thì hãy hỏi họ về bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật đó. Điều này có nghĩa bạn phải nắm chắc hồ sơ của vị bác sĩ sẽ mổ cho bạn.

Bước 2: Bác sĩ phẫu thuật phải có bằng cấp chính quy

 

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có bằng cấp chính quy tức là họ tham gia các khóa đào tạo được chính thức công nhận và vượt qua tất cả các kỳ thi do các hội đồng thi uy tín đảm nhiệm.

Ngoài ra, còn phải được các cơ quan chức năng chứng nhận đủ điều kiện hành nghề.

Bước 3: Tham khảo kỹ lưỡng

Sau khi đã lựa chọn được danh sách 3-4 nhà phẫu thuật có thể tin tưởng, bạn cần tham khảo, tìm hiểu về nơi mình sẽ phẫu thuật và cách thức phẫu thuật bằng cách đặt câu hỏi cho các bác sĩ.

Cũng nên hỏi rõ giá và những gói lựa chọn khác.

Cần nắm rõ về các loại thuốc và các thiết bị y tế sẽ sử dụng trước, trong và sau phẫu thuật.

Bước 4: Hỏi rõ về các bước chuẩn bị cũng như hồi phục sau phẫu thuật

Hỏi các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xem những điều gì cần thiết phải làm cũng như những thay đổi trong sinh hoạt sau này. Tất nhiên là phải hỏi kỹ cả những mặt hạn chế của phẫu thuật nữa nhé.

Bước 5: Chọn lựa

Sau khi cân nhắc giá cả, chuyên môn và các yếu tố khác, hãy so sánh các nhà phẫu thuật và quyết định xem sẽ chọn ai. Đừng bao giờ để ý đến cử chỉ, tính cách và cách giao tiếp để lựa chọn bác sĩ phẫu thuật.

(Theo DT)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí kíp chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ( https://www.meo.vn/bi-kip-chon-bac-si-phau-thuat-tham-my.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply