Bi hài chuyện dâu phải mang bầu rồi mới cho cưới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trước đây trước khi tổ chức hôn lễ mà cô dâu đã có bầu sẽ bị những người xung quanh và gia đình chồng cười chê vì cho rằng đó là người phụ nữ không đoan chính. Nay có những bà mẹ “bật đèn xanh” cho con gái mời người yêu ngủ lại nhà, có “sản phẩm” sớm mới yên tâm…

Thế nhưng, ngày nay nhiều người lại quan niệm ngược lại. Chuyện thật như đùa. Rất nhiều ông bố bà mẹ bắt con gái mình phải mang bầu rồi mới cho cưới, nếu không thì nhất quyết nói “không”.

Xét nghiệm ADN của con mới cho cưới mẹ

Không giống như nhiều nước phương Tây, quan niệm khá cởi mở về hôn nhân và quan hệ nam nữ. Ở nước ta, từ rất xa xưa đều khá nặng nề về chữ “trinh” của người con gái. Người con gái không giữ được trinh tiết hoặc sinh con khi chưa kết hôn sẽ bị coi như một người đáng bỏ đi. Cô gái và gia đình đó sẽ bị cả xã hội coi thường miệt thị, ra đường không dám ngẩng mặt với thiên hạ. Chính vì thế mới có chuyện cả làng phạt vạ nhà Thị Mầu trong tích chèo Quan âm Thị Kính. Thậm chí, nhiều nơi còn áp dụng hình thức rất nặng nề như cạo đầu bôi vôi rồi thả trôi sông người phụ nữ “ăn cơm trước kẻng”.

Rất nhiều ông bố bà mẹ bắt con gái mình phải mang bầu rồi mới cho cưới, nếu không thì nhất quyết nói “không”.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, những quan niệm cũ đó dần có chiều hướng thay đổi. Chuyện những em bé được sinh “thiếu ngày” không còn bị quá nhiều người dị nghị như trước. Thậm chí, hiện nay có rất nhiều bậc cha mẹ yêu cầu phải chắc chắn có em bé trước thì mới chấp nhận cho đăng ký kết hôn.

Trường hợp của Nguyễn Mai Sương (Từ Sơn – Bắc Ninh) là một điển hình. Sương và người yêu đều sinh ra trong một gia đình khá giả chuyên làm đồ gỗ ở Đồng Kỵ. Cũng giống như nhiều bạn trẻ ở đây, cô nghỉ học từ lớp 9 để cùng gia đình kinh doanh buôn bán. Từ khi nghỉ học cô đã sớm biết cách tiêu tiền và ăn chơi cho đúng với “đẳng cấp” con gái của ông chủ gỗ.

Ngoài làm ở xưởng gỗ, cô chỉ biết dành thời gian để đi mua sắm quần áo hàng hiệu và đi sàn nhảy. Là một người “sành điệu” lại được trời phú cho chút nhan sắc nên Sương có rất nhiều chàng theo đuổi. Nhưng cô không yêu ai được lâu, chỉ vài tháng sau khi cặp kè là chia tay vì không chàng nào chiều được tính õng ẹo của cô. Những tưởng Sương thuộc mẫu người “cả thèm chóng chán” thế nhưng khi gặp Tuấn Anh cô lại chết mê chết mệt.

Trớ trêu thay, khi Sương đã xác định sẽ lấy Tuấn Anh làm chồng thì gia đình nhà người yêu cô lại không thuận. Một trong những lý do mà họ không đồng ý là do cô quá ăn chơi, sợ sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sinh con. Tuấn Anh là cậu quý tử duy nhất, vì thế để tránh “tuyệt tự tuyệt tôn” họ yêu cầu cô phải sinh được con mới cho cưới.

Biết yêu cầu của nhà trai như vậy, gia đình nhà Mai Sương “uất” lắm nhưng cũng không biết phải làm sao. Họ đành tặc lưỡi: “Thôi thì cũng là để thử xem sao. Nếu chẳng may cậu con rể tương lai “yếu” thì giải tán sớm cũng là điều tốt cho con gái nhà mình”. May mắn thay, chỉ sau một thời gian Mai Sương đã có thai. Lúc cái thai được 3 tháng, gia đình nhà gái rục rịch giục nhà trai làm lễ ăn hỏi. Nhưng nhà trai vẫn dửng dưng như không. Bởi mẹ chồng tương lai của cô còn muốn cô đẻ con ra xem có giống bố hay không. Sau khi xét nghiệm ADN thì  họ mới quyết định cho cưới.

Mối lo sẽ chia tay nếu không có bầu

Không giống như Mai Sương, Hương (Ba Đình – Hà Nội) khá ngoan hiền. Cô và cậu bạn học cùng lớp đại học yêu nhau say đắm. Qua bốn năm đại học và một năm đi làm, tình cảm của họ vẫn mặn nồng. Hiện nay cô đã có công việc ổn định trong một cơ quan nhà nước. Công việc tốt là vậy nhưng cô đành phải xin nghỉ làm để ở nhà… canh trứng.

Gia đình nhà người yêu Hương rất khá giả. Tiền bạc không phải suy nghĩ, họ chỉ mong có con cháu đề huề. Thế nhưng anh trai và chị dâu của người yêu cô đã lấy nhau được 6 năm mà vẫn chưa có tin mừng. Chính vì thế, để rút kinh nghiệm, cha mẹ người yêu cô yêu cầu phải sinh được con trai rồi mới cho cưới. Yêu cầu đó như một gánh nặng đè lên Hương nhưng vì yêu nhau cô đành chấp nhận.

Nhiều người chỉ mới lấy nhau được 1 – 2 tháng chưa thấy có thai đã cuống quýt đi khám

Một vài tháng đầu sinh hoạt đều đặn nhưng Hương vẫn chưa thấy dấu hiệu mang thai. Mẹ của người yêu cô đã đưa hai đứa đi khám rồi thực hiện theo chế độ mà bác sỹ khuyên. Cô và người yêu đã nghỉ làm để ở nhà bồi dưỡng sức khoẻ. Cả hai đều phải ăn uống theo thực đơn được bác sỹ gợi ý và  tập luyện những động tác để tốt cho việc sinh con. Chờ mãi mà đứa con mong mỏi vẫn chưa thấy xuất hiện khiến Hương lúc nào cũng lo lắng buồn phiền. Vì thế dù có ăn uống khá nhiều nhưng cô vẫn gầy rộc người.

Không chỉ có nhà trai lo lắng con dâu bị “điếc” mà nhiều rất nhiều phụ huynh của nhà gái cũng lo sợ chàng rể vô sinh. Không giống như nhiều gia đình có con gái khác khuyên con nên có giới hạn với bạn trai, bà Nguyễn Thị Thu ở Đống Đa (Hà Nội) lại tạo điều kiện cho con gái và người yêu có khoảng trời riêng. Người yêu của con gái quê ở Nam Định, vừa tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội, khá ngoan và tốt tính. Có những hôm trời chỉ mưa nhẹ, bà cũng “bật đèn xanh” cho con gái mời người yêu ngủ lại nhà. Nhiều hôm con gái đi chơi về muộn bà cũng chỉ nhắc nhở lấy lệ. Tất cả sự “dễ tính” đó vì bà Thu luôn mong đôi trẻ có “sản phẩm” sớm. Chỉ khi đó bà Thu mới yên tâm.

Căng thẳng, bất an

Hiện có rất nhiều người gọi điện thoại về Trung tâm tư vấn  để hỏi về việc làm thế nào để sinh được con bởi bây giờ có khá nhiều đôi vợ chồng vô sinh. Nhiều người chỉ mới lấy nhau được 1 – 2 tháng chưa thấy có thai đã cuống quýt đi khám và xin tư vấn của Trung tâm.

Cũng chính vì thế mà có nhiều phụ huynh bắt phải con có bầu rồi mới cho cưới. Điều này cũng xuất phát từ thực tế, tỷ lệ vô sinh hiện nay đang rất cao. Có nhiều bạn trẻ ăn chơi buông thả, nạo phá thai nhiều, dùng thuốc tránh thai không tốt… dẫn đến vô sinh. Vì thế mà có khá nhiều trường hợp hai vợ chồng đều khoẻ mạnh, ăn uống hợp lý mà vẫn không sinh được con. Cho nên đã có không ít các bậc cha mẹ muốn tìm một phương án chắc chắn, an toàn để duy trì nòi giống.

Chuyên viên Thu Hiền, cho biết: Nếu những cặp đôi yêu nhau quyết định thử để có con trước khi cưới sẽ có hai khả năng, một là may mắn có con, hai là không có. Nếu có con thì cô gái đó sẽ được lòng gia đình chồng nhưng lại phải đối mặt với những điều tiếng không tốt từ xã hội, dù xã hội hiện nay đã bớt dị nghị với điều này. Nếu một thời gian thử mà vẫn chưa có thì tình cảm của đôi yêu uyên ương sẽ phải đối mặt với những tác động từ phía những người xung quanh, đặc biệt là từ bố mẹ.

 Từ đó tình cảm của hai người sẽ bị giảm sút. Vì là họ đang sống thử nên không thấy có con là sẽ nhẹ nhàng chia tay chứ không muốn cùng nhau cố gắng tìm phương pháp chữa trị. Đôi khi nguyên nhân từ cả hai phía, nếu mới thử người ta sẽ thường đổ lỗi cho người phụ nữ mà không nghĩ là có thể là từ người đàn ông. Bên cạnh đó, trong thời gian sống thử, cả người đàn ông và đàn bà đều có tâm lý lo lắng căng thẳng, bất an. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc sinh con. Một đôi vợ chồng trẻ sau một năm sinh hoạt đều đặn mà vẫn chưa có con thì mới nên đi khám và tìm cách điều trị. Không phải cứ một thời gian quan hệ là có thể có con ngay.

Mặt khác, nếu không sinh được con sẽ để lại hậu quả rất nặng nề cả về mặt thể xác lẫn tâm lý và cuộc sống sau này cho người phụ nữ. Chính vì thế các đôi yêu nhau nên cưới rồi mới sinh em bé. Để thuyết phục bố mẹ các cô dâu chú rể tương lai có thể lấy lòng tin của các cụ bằng việc đi khám sức khoẻ. Nếu sức khoẻ tốt thì nên thuyết phục bố mẹ đồng ý cho cưới.

BACSI.com (Theo VnMedia)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bi hài chuyện dâu phải mang bầu rồi mới cho cưới ( https://www.meo.vn/bi-hai-chuyen-dau-phai-mang-bau-roi-moi-cho-cuoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply