Bị cắt một bên buồng trứng thì có thể có thai không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau khi cắt một bên buồng trứng, số lượng trứng bị giảm đi một nửa nên khả năng có thai của bạn sẽ còn 50% so với bình thường.
Cách đây 3 năm em bị u nang buồng trứng và phải cắt bỏ một bên. Từ đó đến nay sức khỏe của em bình thường. Bây giờ, vợ chồng em muốn sinh thêm em bé nữa nhưng đã 4 tháng mà chưa có “tin vui”. Bác sĩ cho em hỏi, nếu bị cắt một bên buồng trứng như vậy thì có thể có thai được nữa hay không? Em đang rất lo lắng nên mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! – (T. Huyền)

bi-cat-mot-ben-buong-trung-thi-co-the-co-thai-khong
Sau khi cắt một bên buồng trứng, số lượng trứng bị giảm đi một nửa nên khả năng có thai của bạn sẽ còn 50% so với bình thường. Ảnh minh họa

Trả lời:

Bạn T. Huyền thân mến!
Sức khỏe buồng trứng là yếu tố rất quan trọng trong việc thụ thai. Bình thường, cả hai buồng trứng khỏe mạnh thì bạn sẽ có cơ hội thụ thai thành công cao nhất. Mỗi người phụ nữ có hai ống dẫn trứng làm nhiệm vụ là “ống dẫn” để tinh trùng của người đàn ông và trứng của người phụ nữ gặp nhau, thụ tinh và phát triển thành thai nhi. Hai buồng trứng này hoạt động độc lập nên nếu không may phải phải phẫu thuật cắt bỏ một bên buồng trứng thì chất lượng trứng ở bên còn lại không bị ảnh hưởng nhiều.
Tuy nhiên, lúc này, số lượng trứng bị giảm đi một nửa nên sau bạn đã bị cắt hết một bên ống dẫn trứng thì khả năng có thai của bạn sẽ còn 50% so với bình thường. Ống dẫn trứng còn lại của bạn nếu có những tổn thương hoặc sẹo dính trên đó thì bạn vẫn có thể bị thai ngoài tử cung trên vòi trứng còn lại… Còn nếu một bên buồng trứng còn lại vẫn hoạt động bình thường, vòi trứng vẫn thông thì bạn vẫn có khả năng mang thai cao.
Buồng trứng của mỗi bạn gái có khoảng 400.000 nang noãn và trong suốt cuộc đời của một người phụ nữ có tới khoảng 400 đến 500 lần rụng trứng. Như vậy dù bạn có bị cắt đi một bên buồng trứng thì số lượng trứng vẫn còn một nửa trong khi đó bạn chỉ cần dùng đến một phần nhỏ bé trong tổng số trứng đó mà thôi.
Vậy nên bạn không cần lo lắng quá. Điều quan trọng lúc này là bạn cần giữ sức khỏe tốt, tâm trạng ổn định và xác định chuẩn ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai. Tốt nhất bạn nên đi khám phụ khoa định kì và kiểm tra chất lượng trứng để đảm bảo buồng trứng còn lại vẫn hoạt động tốt.
Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!
Theo Afamily.vn
The post Bị cắt một bên buồng trứng thì có thể có thai không? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bị cắt một bên buồng trứng thì có thể có thai không? ( https://www.meo.vn/bi-cat-mot-ben-buong-trung-thi-co-the-co-thai-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply