Bị cảm cúm khi mang thai con sẽ bị dị tật?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi 25 tuổi, có thai được 2 tháng. Vừa qua tôi bị cảm cúm nhưng không dùng thuốc, sau 5 ngày thì khỏi.

Nghe nói khi mang thai bị cảm cúm sẽ dễ sinh con bị dị tật. Tôi rất lo lắng, xin bác sĩ cho tôi lời khuyên.Chuot con – BRVT

Trả lời:

Chào bạn,

Bệnh cúm là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus gây ra và rất dễ lây từ người này sang người khác, qua ho hoặc hắt hơi hay có thể lây do tiếp xúc trực tiếp như bắt tay, tiếp xúc với đồ vật có virus. Vì vậy nhiều phụ nữ mang thai lần đầu không biết cúm có ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con hay không. Khi có thai sức đề kháng cơ thể kém nên phụ nữ có thai dễ bị lây nhiễm cúm, thời gian mắc bệnh thường kéo dài hơn và dễ có biến chứng viêm phổi do virus.

Triệu chứng của cảm cúm thường là sốt, ho, chảy mũi, đau đầu, đau cơ, tay chân nhức mỏi.

Điều trị: chủ yếu là điều trị triệu chứng và nâng sức đề kháng cho cơ thể. Triệu chứng cúm bạn mô tả không rõ nên bạn cũng đừng quá lo lắng, cũng cần lưu ý trong thời gian mang thai bạn cần đi khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và con.

Nguy cơ đối với thai nhi: trong những tháng đầu nếu mẹ bị cúm làm tăng khả năng sẩy thai, thai chết lưu, ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển thai nhi, có thể dị tật thai nhi. Do đó khi bị bệnh cần được bác sĩ khám và tư vấn cách dùng thuốc, chế độ ăn, không được tự ý dùng thuốc vì sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Để yên tâm hơn, bạn nên kể rõ trường hợp của bạn cho bác sĩ khám thai và thực hiện đầy đủ các đợt khám thai định kỳ để phòng ngừa dị tật thai nhi nhé!

(Theo BS chuyên khoa của AloBacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bị cảm cúm khi mang thai con sẽ bị dị tật? ( https://www.meo.vn/bi-cam-cum-khi-mang-thai-con-se-bi-di-tat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply