Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận 952 ca cấp cứu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong 8 ngày nghỉ Tết (từ 28 đến 5 Tết) bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận trên 952 ca cấp cứu, trong đó có 583 ca chấn thương nặng do TNGT. Nguyên nhân chính do không đội mũ bảo hiểm hoặc uống rượu khi điều khiển phương tiện giao thông.

2 nguyên nhân chính khiến số ca TNGT tăng cao trong những ngày Tết là: Không đội mũ bảo hiểm, và người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng bia, rượu quá mức cho phép

Theo số liệu từ phòng Tổng hợp, riêng trong ngày mùng 2 Tết số bệnh nhân nhập viện cấp cứu do TNGT lên đến 117 ca, tăng gấp hơn 2 lần so với ngày thường. Trong đó, có một số ca chấn thương rất nghiêm trọng, bệnh viện đã phải trả về.

Đáng báo động là trong số các ca cấp cứu vì TNGT thì nguyên nhân chính do không đội mũ bảo hiểm, hoặc mũ không an toàn, kém chất lượng. Bên cạnh đó, gần 18% nguyên nhân gây tai nạn liên quan đến bia, rượu. So với năm trước, số ca nhập viện vì TNGT gia tăng.

Một bác sĩ Khoa Hồi sức – Cấp cứu nhận định, trong những ngày tới lượng bệnh nhân bị chấn thương, tai nạn nhập viện có thể vẫn ở mức cao do lượng học sinh, sinh viên, người lao động quay trở lại các thành phố lớn, lưu lượng tham gia giao thông cao, lễ hội nhiều.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận 952 ca cấp cứu ( https://www.meo.vn/benh-vien-viet-duc-tiep-nhan-952-ca-cap-cuu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply