Bệnh lỵ trực trùng có gây nhiễm trùng huyết không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bệnh lỵ trực trùng là một bệnh tiêu chảy phổ biến, đặc biệt gặp nhiều ở trẻ dưới 5 tuổi… có thể phát triển thành kiết lỵ, phân có máu và nhầy. Người nhà tôi bị tiêu chảy, xét nghiệm kết luận bệnh lỵ trực trùng. Xin hỏi, bệnh này có gây nhiễm trùng huyết không? Đối tượng nào thường nhiễm trùng huyết khi nhiễm vi khuẩn này?Đỗ Mạnh Hoàng (Đống Đa, Hà Nội). benh-ly-truc-trung-co-gay-nhiem-trung-huyet-khong Ảnh minh họa. GS.TS Phùng Đắc Cam, Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư: Bệnh lỵ trực trùng là một bệnh tiêu chảy phổ biến, đặc biệt gặp nhiều ở trẻ dưới 5 tuổi. Lỵ trực trùng cấp tính gây viêm và loét niêm mạc đại tràng, có thể phát triển thành kiết lỵ, phân có máu và nhầy. Bệnh lỵ trực trùng có liên quan với một số biến chứng toàn thân như thần kinh, viêm khớp, chậm tăng trưởng, nhiễm trùng huyết… Trong một nghiên cứu với 2.018 bệnh nhân mắc bệnh lỵ trực trùng, nhiễm trùng máu xảy ra với 82 bệnh nhân (4,1%) và có liên quan với sự gia tăng tử vong. Nguy cơ tử vong cao nhất do nhiễm trùng huyết ở bệnh lỵ trực trùng là ở các bệnh nhân nhỏ dưới 1 tuổi, không được nuôi bằng sữa mẹ, bị suy dinh dưỡng, sốt. Nhiễm trùng máu cũng dễ có khả năng xảy ra ở các bệnh nhân mắc AIDS, bệnh gan trầm trọng hoặc bệnh thận. Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bệnh lỵ trực trùng có gây nhiễm trùng huyết không? ( https://www.meo.vn/benh-ly-truc-trung-co-gay-nhiem-trung-huyet-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi