Bệnh gan ở trẻ em thường bị bỏ qua

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các bậc phụ huynh đưa con đến bệnh viện thường tin tưởng tuyệt đối vào chẩn đoán của bác sĩ nhưng không phải lúc nào nhận định của bác sĩ cũng chính xác.

Một báo cáo nghiên cứu mới đây cho biết các bác sĩ thường hiểu sai kết quả của một thử nghiệm huyết thanh ALT dùng để phát hiện bệnh gan mạn tính ở trẻ. Tiến sĩ Jeffrey Schwimmer, phó giáo sư khoa nhi tại Đại học California (Mỹ) cho biết “Các bác sĩ khác nhau thường đánh giá kết quả xét nghiệm gan cho bé khác nhau, chính vì vậy dẫn đến trường hợp phức tạp là một đứa trẻ có thể bị phát hiện gan ở bệnh viện này nhưng không bị phát hiện ở bệnh viện khác”.

Các nhà nghiên cứu cho rằng mức độ ALT cao ở bé gái là 22 và bé trai là 25. Thế nhưng, trước đây các bác sĩ thường nghĩ rằng con số đó phải là gấp đôi, nên rất nhiều trường hợp trẻ bị nhiễm bệnh gan đã bị bỏ qua hoặc không được phát hiện sớm. Phát hiện trên được công bố trên tạp chí Gastroenterology.

(Theo Khoemoingay)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bệnh gan ở trẻ em thường bị bỏ qua ( https://www.meo.vn/benh-gan-o-tre-em-thuong-bi-bo-qua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply