Bé yêu, đừng cắn mẹ!

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiNhững vết cắn gây xước rồi viêm (tình trạng ‘nứt cổ gà’) do bé yêu tạo ra khi bú mẹ đã khiến nhiều bà mẹ sợ hãi. Nhưng cai sữa cho trẻ trong giai đoạn ‘ngứa răng ngứa lợi’ này lại không nên. Cách nào để dung hòa đây?

Thu hút sự chú ý của bé trong suốt quá trình bú mẹ. Bé sẽ không cắn trong suốt thời gian cho bú nếu bạn nhìn bé thật gần và thật chăm chú. Bạn có thể nói cảm giác của mình khi bé bắt đầu nghiến vú mẹ.

Đưa cho bé một cái ngậm nướu trước khi bạn bắt đầu cho bé bú. Điều này sẽ giúp bé thỏa cơn ghiền, giảm kích thích do răng miệng gây ra và ít cắn bạn hơn.

Cắn vú mẹ có thể là một dấu hiệu nào đó. Ví dụ như sữa không đủ hoặc bé đã bú xong.

Dạy trẻ không cắn mẹ. Khi bé bắt đầu nghiến vú mẹ, hãy nhẹ nhàng kéo vú ra khỏi miệng bé, đợi vài phút trước khi cho bé bú tiếp. Bé sẽ học được rằng cắn mẹ đồng nghĩa với việc không có sữa để ti và thậm chí là phải thôi bú luôn.

Hãy cố nhịn cười hay tỏ ra hài hước khi bị bé cắn. Một số trẻ sẽ ‘bắt lấy’ tín hiệu đó, ‘giải mã’ rằng đó là một trò chơi hay một cách để gây sự chú ý của mẹ. Tất nhiên, bạn cũng đừng tỏ ra giận giữ hay cao giọng, đừng cười khi bé cắn mà hãy tỏ cho bé biết đây là một việc làm gây đau đớn cho mẹ. Đừng bao giờ hét lên hay thay đổi giọng điệu vì có thể làm bé ‘dỗi’ và bỏ bú.

Hỏi bé tại sao bé cắn (cách này chỉ áp dụng với trẻ trên 2 tuổi). Rất có thể là bé ghen tị với anh của mình hoặc lo sợ bạn không chú ý tới bé.

Chú ý: Luôn để ngón tay của bạn ở gần trong khi cho bé bú. Nếu bé bắt đầu nghiến, bạn có thể nhanh chóng kéo vú ra khỏi miệng bé.

Theo Dân Trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bé yêu, đừng cắn mẹ! ( https://www.meo.vn/be-yeu-dung-can-me.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply