Bé hay khóc về đêm có phải do thiếu chất?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Con em được 23 tháng, cân nặng 21kg và cao 9.6 tấc, ngủ hay bị giật mình và khóc, cũng có ra mồ hôi nhưng vào lúc đêm. Vậy cháu bị thiếu chất gì? Bác sĩ tư vấn giúp em với. – (Ngọc Bích)

be-hay-khoc-ve-dem-co-phai-do-thieu-chat

Ảnh minh họa: yhoc

Trả lời

Chào bạn,

Em bé 23 tháng trung bình nặng 12kg và cao 86 cm, như vậy chiều cao và cân nặng của con bạn đều vượt xa mức trung bình. Với chiều cao 96 cm, bé của bạn cao tương đương bé 3 tuổi nhưng cũng chỉ cho phép cân nặng tốt khoảng 14 kg, như vậy con bạn đã bị béo phì mức độ nặng (150% mức cho phép).

Với những bé béo phì, tổng năng lượng nhập vào chắc chắn dư thừa gây tích lũy mỡ nhưng những chất cần thiết cho sức khỏe như chất xơ, đạm, một số vitamin, chất khoáng và vi lượng như sắt, kẽm, canxi, magne… chưa chắc đã đủ. Vì vậy, vẫn có những em bé dù béo phì, tròn trịa  nhưng thiếu máu, uể oải, mệt mỏi, vận động kém, đau nhức xương khớp, đổ mồ hôi, khó ngủ…

Con bạn cần được khám tại chuyên khoa dinh dưỡng nhi để xác định rõ tình trạng sức khỏe, mức độ thừa và thiếu các chất để có hướng điều trị, chăm sóc, tập luyện và theo dõi hợp lý nhất.

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thu Hậu
Trưởng Khoa Dinh Dưỡng, BV Nhi đồng 2

(Theo VNE)

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply