Bé gái mắc ung thư vú nhỏ tuổi nhất trên thế giới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bé gái 4 tuổi Aleisha Hunter đã hồi phục hoàn toàn sau khi mắc bệnh ung thư vú. Đây là bé gái nhỏ tuổi nhất thế giới được phát hiện mắc ung thư vú từ trước tới nay.

Aleisha Hunter, đến từ Toronto (Canada) đã phải tham gia một ca phẫu thuật mổ vú sau khi các bác sĩ phát hiện thấy một khối u nhỏ trong ngực của bé gái này vào tháng 12/2008. Sau 2 năm điều trị, bé gái này đã hồi phục hoàn toàn.

Melanie, mẹ của bé gái Aleisha, cho biết: “Khi tôi lau người cho con gái mình sau khi tắm, tôi phát hiện thấy một cục thịt nhỏ bằng hạt đỗ nồi lên ở ngực cô bé. Ban đầu, tôi nghĩ đó là một cục mỡ vô hại, nhưng sau đó cục mỡ này cứ to dần khiến con gái cảm thấy rất đau và thường xuyên bị mất ngủ.”

Aleisha Hunter - bé gái nhỏ tuổi nhất thế giới được phát hiện mắc ung thư vú
Aleisha Hunter – bé gái nhỏ tuổi nhất thế giới được phát hiện mắc ung thư vú

Khi được đưa tới khám tại bệnh viện vào tháng 1/2009, các bác sĩ đã chẩn đoán bé Aleisha bị ung thư  vú. Đây là bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú trẻ tuổi nhất tại thời điểm đó. Ngay sau đó, bé gái Aleisha đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u. Rất may mắn, khối u mới chỉ ở giai đoạn đầu nên Aleisha không phải tham gia điều trị hóa trị liệu và tia xạ.

“Chúng tôi đã cảm thấy sốc khi phát hiện bé gái Aleisha mắc bệnh ung thư vú”, Nancy Down, bác sĩ phẫu thuật cho bé gái người Canada, cho biết. “Tôi đã điều trị các ca ung thư vú trong hơn 25 năm, nhưng tôi chưa thấy bệnh nhân nào trẻ tuổi như cô bé Aleisha.”

Sau gần 2 năm điều trị tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ, các tế bào ung thư vú trong cơ thể của Aleisha đã biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, bé gái 4 tuổi này vẫn phải tham gia phẫu thuật một lần nữa để tạo hình lại bộ ngực khi bé gái này tới tuổi dậy thì.

Bệnh ung thư vú rất hiếm gặp ở các bé gái nhỏ tuổi bởi vì loại ung thư này chỉ phát triển mạnh khi nồng độ hóc môn sinh dục nữ tăng cao. Vì thế, ung thư vú chỉ thường gặp ở những bé gái trong độ tuổi dẩy thì và những phụ nữ trên 30 tuổi.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply