Bé bị lở lưỡi nên điều trị thế nào?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cháu nhà tôi 4 tuổi, cháu đang bị lở lưỡi, không ăn, uống được, nhờ bác sĩ chỉ cho cháu nên uống thuốc gì, hoặc giải nhiệt như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

be-bi-lo-luoi-nen-dieu-tri-the-nao

Trẻ bị lở lưỡi

Trả lời:

Chào bạn, “Nhiệt miệng” là tên gọi dân dã của một trong hai chứng: mụn nước mọc ở trên mép (herpes), hoặc vết loét nhỏ xuất hiện trong niêm mạc miệng, lưỡi.

Như bạn mô tả thì có thể bé đang bị nhiệt, biểu hiện là những vết loét nhỏ trong niêm mạc miệng. Thường những vết loét này bắt đầu bằng vết trầy niêm mạc nhỏ do thiếu dinh dưỡng, sau đó bị bội nhiễm nên loét rộng ra, có thể có mủ. Thường những vết loét này rất đau, nhất là khi ăn.

Để điều trị, bạn có thể cho bé uống vitamin C, B2 theo hướng dẫn. Ngoài ra bạn cần vệ sinh răng miêng cho bé hàng ngày, cho bé súc miệng nước muối loãng ngày 2-3 lần. Nếu bạn đã làm như trên mà vết loét trong miệng bé không đỡ hơn thì ban nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi hoặc chuyên khoa Răng hàm mặt để bé được khám trực tiếp và điều trị thêm nếu cần. Ngoài ra bạn cần cho bé ăn những thực phẩm giàu vitamin và muối khoáng như rau xanh và quả chín để phòng và điều trị bệnh tốt hơn.

(Theo Webphunu)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply