Bé 6 tháng suýt chết vì… mẹ cho ăn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Con đang quấy khóc nhưng mẹ cứ ráng đút bình sữa để ép bé ăn. Kết quả, bé gái mới 6 tháng tuổi đã bị sặc và rơi vào trạng thái nguy kịch.

Bé Nh. đang được điều trị vì sặc sữa. Ảnh: BVN

Thông tin trên được Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết ngày 23/3.

Bệnh nhi tên là Nguyễn Thị Thanh Nh., ngụ tại tỉnh Long An. Bé Nh. Nhập viện trong tình trạng tím tái, nhịp tim không ổn định, người co cứng.
Ngay lập tức bé Nh. đã được can thiệp cấp cứu bằng các biện pháp như đặt nội khí quản trợ thở, uống thuốc đề phòng não bị phù, cân bằng điện giải…
Sau một thời gian tích cực cứu chữa, các bác sĩ cho biết tính mạng của bệnh nhi đã được cứu lại.
Qua đó, các bác sĩ cảnh báo phụ huynh cần cho các bé ăn và uống sữa một cách từ từ, tuyệt đối không đút thức ăn khi các bé đang khóc. Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã ghi nhận rất nhiều trường hợp bị tử vong hoặc phải sống đời sống thực vật, bị di chứng nặng nề do sặc sữa, sặc đồ ăn.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bé 6 tháng suýt chết vì… mẹ cho ăn ( https://www.meo.vn/be-6-thang-suyt-chet-vi-me%cc%a3-cho-an.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply