Bất ngờ thú vị từ bé 5 tuần tuổi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thời điểm này, bé sẽ tặng cha mẹ 1 món quà cực kỳ ý nghĩa… Đảm bảo rằng cha mẹ sẽ ‘ngất ngây’ đấy.

Phản xạ nâng đầu

Các cơ cổ của bé đang chắc khoẻ hơn, cho phép bé nâng đầu lên trong một thời gian ngắn. Bé có thể chống đỡ được một lúc trong khi nằm lật úp bụng, chẳng hạn bé có thể quay sang hai bên. Bé có thể nâng đầu lên khi đang nằm trong ghế xe ô tô hoặc được địu.

Đổi thay về giấc ngủ

Bé trở nên linh hoạt, lanh lợi hơn và có thể thôi ngủ 10 tiếng/ngày (nhưng không phải thức cùng trong một thời điểm và không nhất thiết thức suốt ban ngày). Chẳng bao lâu, chu trình ngủ – thức sẽ trở nên dễ đoán hơn (trẻ ngủ từ 2 đến 3 giấc, mỗi giấc kéo dài 2 – 3 tiếng). Số giờ thức còn lại dành cho bé của bạn học thêm những kỹ năng mới, nắm bắt thế giới xung quanh và tiếp xúc với ba mẹ.

Bất ngờ thú vị từ bé 5 tuần tuổi, Làm mẹ, be 5 tuan tuoi, con 5 tuan tuoi, tre 5 tuan tuoi, be hon 1 thang, cham soc tre so sinh, lam me, nuoi con, day con

5 tuần tuổi là lúc bé đã biết mỉm cười. (Ảnh minh họa).

Bạn có thể giúp bé đạt tới mốc tăng trưởng quan trọng sớm bằng cách thiết lập một thói quen đi ngủ lành mạnh ngay từ đầu, như một lịch trình đi ngủ với việc bôi kem dưỡng, mát xa cho trẻ hoặc kể một câu chuyện.

Nụ cười bé xinh

Vào tuần thứ 5, khi khóe miệng của bé trễ xuống, đó là lúc bạn có thể chắc rằng đấy là một nụ cười thực sự (tất nhiên là trừ phi bạn vô tình phát hiện ra rằng đó chỉ là dấu hiệu đã đến lúc phải thay tã lót khác). Không ai tốt hơn cha mẹ tập luyện cho bé những nụ cười đầu tiên. Do vậy, hãy duy trì những cử chỉ tiếp xúc đáng yêu với bé (những điều nhỏ bé mà có ý nghĩa rất lớn như nói chuyện, hát hay nựng yêu bé) để bé có cảm giác thư thái nhất bên cha mẹ.

Và đây có lẽ là món quà ý nghĩa đầu tiên bé dành tặng cha mẹ!

Meo.vn (Theo eva)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bất ngờ thú vị từ bé 5 tuần tuổi ( https://www.meo.vn/bat-ngo-thu-vi-tu-be-5-tuan-tuoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply