Bảo vệ ‘giống nòi’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cơ quan sinh sản của đàn ông có thể gặp những bất trắc nhất định. Bạn cần biết rõ nguyên nhân ‘thằng bé’ trục trặc và tìm biện pháp chữa trị thích hợp.

Trong khi phụ nữ rất quan tâm chăm sóc sức khỏe vùng kín thì đàn ông lại thiếu sự quan tâm cần thiết. Nếu phải diễn tả căn bệnh với bác sỹ chuyên khoa thì đàn ông lại không nói ra sự thật.

Kết quả là đàn ông không biết một số bệnh có thể xảy ra đối với ‘thằng bé’. Những bệnh làm ‘thằng bé’ trở nên bất lực hoặc thậm chí có thể dẫn đến cái chết như ung thư tinh hoàn và ung thư tuyến tiền liệt. Triệu chứng thường gặp là ngứa ngáy, đau, phát ban, mụn nước, …

Nếu không chú ý đến các biểu hiện này, căn bệnh sẽ ngày càng nặng thêm. Với một ít kiến thức, bạn có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh và điều trị dứt bệnh.

Những tình huống sau có thể làm bạn lo sợ nhưng ít nhất bạn sẽ biết cách điều trị khi chẳng may nó xảy ra với bạn.

Đau bìu dương vật

Nếu bạn không bị ai ‘đá’ vào chỗ hiểm này thì nguyên nhân là dây thừng tinh dịch xoắn quanh tinh hoàn của bạn làm ngưng sự cung cấp máu. Giống như là một quả bóng treo trên một dây thừng. Như dây thừng quay, nó túm tụm quả bóng. Độ xoắn tinh hoàn làm bạn đau dữ dội.

Khi bị bệnh này bạn cần đến ngay bác sĩ chuyên khoa. Nếu đến chậm sau 4 giờ, bạn có thể mất một tinh hoàn. Bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để đánh giá liệu tinh hoàn của bạn và dây thừng có xoắn lại không. Nếu đúng như vậy, bác sĩ niệu học sẽ tiến hành phẫu thuật để gỡ rối cho bạn. Ông ta sẽ khâu mỗi tinh hoàn bên trong bìu dương vật và ngăn cản độ xoắn xảy ra lần nữa.

Bị bọng nước, lở loét

Nguyên nhân là bạn đã bị nhiễm khuẩn. Những người đàn ông trên 40 tuổi thường mắc những bệnh truyền nhiễm như bệnh lậu, chlamydia.

Cần phải điều trị kịp thời nếu không những bọng nước sẽ để lại sẹo. Những cái sẹo sẽ làm bạn thiếu tự tin trong quan hệ chăn gối. Bác sỹ sẽ giúp bạn. Ông ta sẽ chỉ định bạn uống kháng sinh ngăn chặn vi khuẩn liên tục trong hai tuần. Các bọng nước đó sẽ to lên và bắt đầu xẹp xuống sau 3 ngày, nhưng nhiều khi phải mất cả tháng thì mọi triệu chứng mới hết hẳn.

Chất lượng tinh trùng cao hơn sau khi giải phẫu điều trị bệnh giãn mạch tinh

Bị đau khi đi tiểu hay khi xuất tinh

Bạn bị đau dương vật, tinh hoàn và bụng, cảm giác đau lan dần xuống chân. Đó là bạn bị chứng đau chậu hông kinh niên, thông thường là do viêm tuyến tiền liệt. Nó là tập hợp các triệu chứng bắt nguồn từ bệnh truyền nhiễm, vết thương, và vệ sinh thân thể không sạch sẽ.

Hai phần ba đàn ông đã điều trị khỏi bằng kháng sinh trong giai đoạn đầu. Còn những người khác phải chịu sự đau đớn khi đến khám muộn. Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị vật lý, dây thần kinh và những bắp thịt co thắt lại nên họ cần làm cho các bắp thịt giãn ra.

Trong bất kỳ trường hợp nào bạn cũng cần đến bác sĩ chuyên khoa niệu, nhưng bạn cũng có thể giảm đau bằng việc tắm nước nóng, không uống rượu và những đồ uống chứa cafêin. Và tốt nhất là chọn một kiểu ngồi thích hợp làm ‘thằng bé’ thoải mái.

Bìu phình lên như giun

Đôi khi van tĩnh mạch của bìu dương vật không đóng, mở thích hợp làm lượng máu dự trữ phình lên. Điều này gây nguy hiểm cho việc sản xuất tinh trùng. Khoảng 20% đàn ông đều một lần mắc phải chứng giãn mạch tinh này.

Nếu không chú ý, bạn có khả năng bị vô sinh. Bác sĩ sẽ tiến hành giải phẫu và bạn có thể quan hệ tình dục sau 3 tuần. Tuy nhiên bạn cần được theo dõi để phân tích tinh dịch từ 3 đến 4 tháng. 60% đàn ông có chất lượng tinh trùng thấp đạt chất lượng cao hơn sau khi giải phẫu. Dù bạn không muốn việc có thai nhưng nếu bị bệnh này thì cần phải điều trị để không tạo ra sự chênh lệch kích thước giữa hai tinh hoàn.

Theo Tìm Nhanh – Menshealth

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bảo vệ ‘giống nòi’ ( https://www.meo.vn/bao-ve-giong-noi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply