Bảo quản và chế biến trứng gà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nguyên tắc chế biến và bảo quản trứng mà không phải ai cũng biết là: không cho mì chính vào trứng gà rán và không đặt trứng nằm ngang khi bảo quản.

Ảnh minh họa

Không cho mì chính khi rán trứng vì bản thân trứng gà có rất nhiều a xít amin giống như mì chính. Rán trứng gà cho mì chính không những lãng phí mì chính mà còn phá đi vị tươi ngon thiên nhiên của trứng gà.

Không đặt trứng nằm ngang khi bảo quản vì với trứng gà tươi mới, nếu đặt nằm ngang sẽ dễ sinh “lòng đỏ dính vào vỏ trứng” bởi vì độ đậm đặc của lòng trắng trứng gà tươi mới có thể giữ một cách hiệu quả cho lòng đỏ trứng gà nằm ngang cố định ở giữa lòng trắng. Bảo quản lâu dài, nhất là khi nhiệt độ bên ngoài cao, chất niêm dịch của lòng trắng trứng bị tác dụng của dung môi lòng trắng có thể dần dần làm cho một phần thủy phân bị thoát đi, làm mất cố định lòng đỏ trứng. Lúc này, nếu đặt quả trứng nằm ngang, do tỷ trọng của lòng đỏ nhẹ hơn lòng trắng nên lòng đỏ sẽ nổi lên, dựa sát vào vỏ trứng gây nên hiện tượng dính vào vỏ trứng.

Meo.vn (Theo Giadinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bảo quản và chế biến trứng gà ( https://www.meo.vn/bao-quan-va-che-bien-trung-ga.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi