Bánh rượu nho khô

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vào những ngày lễ sắp tới, bạn có thể bớt thời gian làm những món cầu kỳ, mới lạ một chút để đãi cả nhà, chẳng hạn món bánh rượu nho khô.

Người khó tính đến mấy cũng phải hài lòng khi nếm miếng bánh này, nó vừa thơm vừa xốp giòn, như muốn tan ngay khi cho vào miệng. Nho khô sau khi ngâm trong rượu sẽ trở lên mềm hơn, hương vị rất đặc biệt.

Nguyên liệu (cho 24 chiếc bánh)

Bơ 70 gr
Nho khô 40 gr
Rượu rum (loại rượu nấu từ mía) một thìa canh
Bột mì 100 gr
Đường 35 gr
Bột hạnh nhân 10 gr
Bột nở 10 gr


Cách làm

Nho thái thành miếng nhỏ, rưới rượu rum vào, để khoảng 10 phút cho nho mềm và ngấm rượu. Bơ thái nhỏ, trộn cùng đường rồi đánh đều thành hỗn hợp lỏng. Cho đồng thời bột mì, bột nở, bột hạnh nhân và nho khô đã ướp vào, trộn đều.

Chia hỗn hợp trên thành 24 phần, dùng tay nặn thành hình tròn, bảo quản ở nhiệt độ thường khoảng 30 phút, sau đó đặt vào khay nướng. Đặt bánh ở lò giữa, trên dưới đều có độ nóng 150 độ C, thời gian nướng 25 phút. Để dễ hình dung hơn, bạn có thể tham khảo những hình ảnh dưới đây.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bánh rượu nho khô ( https://www.meo.vn/banh-ruou-nho-kho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi