Bánh rán nóng hổi Lạc Long Quân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Quán bánh rán vô danh mà đông nghịt khách, bởi rất ngon mà giá chỉ 4.000/chiếc.

 

Nằm ngay đầu ngõ 242 Lạc Long Quân, Hà Nội, quán bánh rán “vô danh” từ lâu đã trở thành điểm dừng chân của nhiều người Hà Nội mỗi khi chiều về. Mặc dù chị chủ quán chẳng đặt cho nó một cái tên, nhưng khách hàng ghé qua vẫn quen gọi nó với cái tên “quán bánh rán mặn” hay “bánh rán Lạc Long Quân”.
Chỉ là một quán ăn vỉa hè, lại nằm trong ngõ nhưng quán vẫn rất đông khách, thậm chí, khách còn phải đợi bánh theo số nữa đấy! Sau khi đến quán, bạn sẽ được đưa cho một cái vé ghi số (lúc đầu tưởng là vé xe). Sau khi chị chủ quán gọi đến số của bạn thì bạn mới được gọi món. Trước đây, quán không cần dùng đến vé thế này đâu, nhưng do đã từng xảy ra những vụ “tranh chấp” ác liệt, nên chị chủ quán đành phải làm ra mấy cái vé mà teen thường hay đùa là “mua hàng bằng tem phiếu”. Nên bạn hãy nhớ khi đến quán là phải lấy vé ngay nhé.
Quán bánh rán Lạc Long Quân có bán hai loại: bánh rán mặn và bánh rán ngọt. Giá cực rẻ: chỉ 4.000 đồng/một chiếc. Bánh được nặn ngay tại chỗ, dài dài, tròn tròn, nhìn rất đẹp mắt. Làm đến đâu là họ thả ngay vào chảo mỡ đang sôi sùng sục, xèo, lăn tăn, lăn tăn, các chiếc bánh chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt. Cắt nhỏ vào bát, bỏ vào đó chút đu đủ, nêm nước xốt đo đỏ. Ôi! Vừa thơm, vừa ngon. Bê nhanh lên ăn mới được.

Trộn đều, nước xốt ngấm đều các miếng bánh! Giòn tan! Thơm thơm, lạ lạ! Trong lúc thưởng thức, bạn sẽ thấy, ở đây gói nhân toàn bằng thịt nạc, bên cạnh đó còn có miến, mộc nhĩ,… Vậy là không phải nơm nớp với thịt mỡ hay tóp mỡ nhỉ!

Chiều nào quán cũng tấp nập, tíu tít. “Chị ơi! Cho em một bát hai, một bát ba”. (nghĩa là một bát hai cái, một bát ba cái). “Chị ơi! Cho em bát nữa!”. Bánh làm đến đâu, bán hết đến đó!

Thái độ phục vụ ở đây cũng miễn chê! Luôn công bằng nhờ bán hàng bằng hệ thống “tem phiếu”, chị chủ quán thì hiền lành và lại thoải mái nữa.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bánh rán nóng hổi Lạc Long Quân ( https://www.meo.vn/banh-ran-nong-hoi-lac-long-quan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply