Bánh khoai lang chiên tẩm đường ngon khó cưỡng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chắc chắn bé nhà bạn sẽ thích lắm đấy, tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần lăn vào bếp làm món bánh này thôi.

Nguyên liệu:

– 500g khoai lang (khoảng 3 củ cỡ vừa)
– 200g bột gạo
– 100g bột mỳ
– 100g đường cát trắng
– 1 thìa nhỏ muối
– 1/2 thìa nhỏ bột nở
– 150ml sữa tươi nóng
– 150g đường cắt trắng và một chút bột quế để tẩm bánh.

banh-khoai-lang-chien-tam-duong-ngon-kho-cuong

Cách làm:

Bước 1:
– Khoai lang rửa sạch, luộc hoặc hấp chín.
Bước 2:
– Bóc vỏ khoai, tán nhuyễn.
Bước 3:
– Cho bột gạo, bột mỳ, đường, muối và bột nở vào âu to.
Bước 4:
– Cho khoai vào âu, trộn đều.
Bước 5:
– Đổ từ từ sữa tươi nóng vào.
Bước 6:
– Dùng thìa trộn đều sữa với hỗn hợp khoai và bột mỳ.
Bước 7:
– Tay đeo găng nilon nhào mịn cho tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 8:
– Ngắt bột thành các phần bằng nhau, nặn viên tròn, làm lần lượt đến hết.
Bước 9:
– Đun chảo dầu sôi, thả viên khoai vào chiên, thỉnh thoảng dùng đũa trở bánh.
Bước 10:
– Chiên đến khi viên khoai chín vàng đều thì vớt ra, để ráo mỡ.
Bước 11:
– Ngay khi bánh vẫn còn nóng thì đem lăn qua đường và rắc chút bột quế cho thơm (tùy thích).
Theo Ngoisao.net
The post Bánh khoai lang chiên tẩm đường ngon khó cưỡng appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bánh khoai lang chiên tẩm đường ngon khó cưỡng ( https://www.meo.vn/banh-khoai-lang-chien-tam-duong-ngon-kho-cuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi