Bánh đúc nóng – Món ăn thú vị ở Hà Nội

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hàng bánh đúc ở Hà Nội nổi tiếng từ cách đây khoảng chục năm, là điểm ăn quà yêu thích của các bạn học sinh.

Bát bánh đúc nóng có cả đậu phụ, ớt chưng.

Trước đây, quán được bày bán ngay tại ngoài đường nhưng hiện chuyển vào bán trong ngõ. Nếu bạn đi xe thì có thể gửi ngay ở đầu ngõ, bãi gửi xe khá thoải mái và chú trông xe cũng rất cẩn thận. Khi vào quán, bạn sẽ được hướng dẫn chỗ ngồi ở ngay tầng 1 hoặc là lên tầng 2, sau đó, bạn có thể gọi những suất bánh đúc nóng hổi cho mình rồi.

Bột làm bánh đúc vừa mềm lại vừa dai, có vị ngậy và ấm nóng. Ngoài ra, bánh có vị ngọt của thịt xay và nước dùng, một vài miếng đậu rán dai dai và chút rau thơm, rau mùi cũng là những thành phần không thể thiếu.

Bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của bánh, thịt và nước cùng với các gia vị đi kèm như ớt chưng, cùng giấm tỏi ớt.

Đường vào quán.

Mỗi bát bánh đúc nóng có giá 13.000 đồng, ngoài ra bạn có thể dùng thêm sữa đậu nành hoặc trà đá để tráng miệng. Hãy cùng bạn bè và người thân đến thưởng thức món bánh thú vị này của Hà Nội các bạn nhé.

(Theo Tapchiamthuc)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bánh đúc nóng – Món ăn thú vị ở Hà Nội ( https://www.meo.vn/banh-duc-nong-mon-an-thu-vi-o-ha-noi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply