Bánh cua dễ làm hương vị độc đáo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bánh cua vừa dễ làm, lại có hương vị là lạ rất độc đáo đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 450g thịt cua

– 120g bánh quy giòn nghiền mịn (hoặc bột cà mì)

– 3 gốc hành lá (xắt nhỏ)

– 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông vàng (xắt nhỏ)

– 1 củ hành tây (xắt nhỏ)

– 1 quả trứng

– 50g sốt mayonnaise

– Mù tạt, sa tế

– 1 quả chanh

banh-cua-de-lam-huong-vi-doc-dao

Cách làm:

Bước 1:

– Rửa sạch thịt cua, sau đó cho vào bát lớn.

Bước 2:

– Nghiền mịn phần bánh quy.

– Cho ớt chuông, hành tây, hành lá, thịt cua, trứng và bánh quy vừa nghiền vào bát, nêm nếm với mù tạt, sa tế, muối, tiêu.

Bước 3:

– Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên.

Bước 4:

– Múc khoảng 2-3 thìa canh đầy rồi cho ra khay nướng đã lót sẵn giấy, nặn thành hình tròn dẹt.

Bước 5:

– Làm nóng lò ở 200 độ C trong 10 phút, cho bánh vào nướng trong khoảng 15 phút, sau đó đảo mặt bánh rồi nướng tiếp trong 15 phút nữa.

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bánh cua dễ làm hương vị độc đáo ( https://www.meo.vn/banh-cua-de-lam-huong-vi-doc-dao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi