Bánh bột hải sản

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

alt\ Khẩu phần 4 người

\ Mức độ Dễ

\ Chuẩn bị 15 phút

\ Chế biến 25 phút

Nguyên liệu

50g tôm sú

50g mực

50g bạch tuộc

100g bột mì, 2 thìa cà phê bột năng, 1 quả trứng gà, 2 thìa súp xốt mayonnaise, 2 thìa cà phê hành lá băm, 50g đường; Dầu ăn; Khuôn nướng bằng nhôm; Mè rang

 

Thực hiện

1.  Tôm sú rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ. Mực, bạch tuộc rửa sạch, hấp chín. Tất cả xắt hạt lựu

2. Hòa bột mì, bột năng, trứng gà với 400ml nước cho thật đều, để khoảng 15 phút rồi cho hành lá vào bột

3. Phết dầu ăn lên khuôn, xếp hải sản vào. Đổ bột đầy khuôn, nướng ở nhiệt độ 200oC khoảng 15 phút là bánh chín

4. Đường nấu với ít nước cho tan và sánh, rưới lên bánh cùng với xốt mayonnaise. Rắc ít mè rang lên mặt.

Mách nhỏ: Nên chọn loại bột mì số 8 thì bánh sẽ xốp, ngon hơn. Nếu khuôn rộng, bánh mỏng, nên giảm thời gian nướng, nếu không bánh sẽ khô.

Thực hiện Nguyễn Minh Hải

Ảnh Quốc Cường

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bánh bột hải sản ( https://www.meo.vn/banh-bot-hai-san.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.monngonvietnam.com

Leave a Reply