Bài tập yoga cho mẹ và bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Còn gì bằng sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi, cả mẹ và bé lại dành thời gian để xả bớt căng thẳng cùng nhau, bằng những bài tập Yoga thú vị.

Ngày nay Yoga không chỉ giới hạn ở người lớn mà Yoga còn dành cho trẻ nhỏ. Với từng lứa tuổi, Yoga đem đến một tác động nhất định nhưng chung nhất nó đem đến cho cả người lớn và trẻ em một tinh thần sảng khoái, thư thái, giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Còn gì bằng khi sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi, cả mẹ và bé lại dành thời gian để xả bớt căng thẳng cùng nhau bằng những bài tập Yoga thú vị. Đó không chỉ là cách giúp 2 mẹ con cảm thấy khoan khoái, thoải mái hơn mà còn giúp cho 2 mẹ con có cơ hội gần gũi với nhau nhiều hơn.

Dưới đây là một vài bài tập Yoga dành cho cả mẹ và bé cùng tập luyện với nhau.

Mẹ con mình cùng tập Yoga nào!, Làm mẹ, yoga cho tre, tap yoga cung con, cung con tap yoga, tap the duc cung con, lam me, nuoi con khoe

Cùng tập yoga sẽ giúp mẹ và bé có giây phút thư giãn tuyệt vời. (Ảnh minh họa).

1. Con mèo, con bò

Hai mẹ con cùng chống hai tay, chống hai chân lên sàn. Lưng giữ song song với sàn. Thở vào. Đầu hơi ngửa ra phía sau lưng. Tiếp đến lại thở ra và gập đầu xuống, để cằm chạm đến ngực. Cong lưng lên như con mèo. Hai mẹ con hãy cùng kêu meoooo…meoooo cho không khí thêm vui vẻ nữa nhé. Rồi lại tiếp tục để lưng song song với sàn nhà ( tư thế giống như một chú bò ý). Lặp lại động tác cong lưng, thẳng lưng 10 lần.

2. Chú chim xinh đẹp

Ngồi gập gối trên sàn nhà, mẹ và bé cùng dang rộng hai cánh tay ra và bắt đầu bay…bay như những chú chim nào. Hai mẹ con vừa “chao liệng” vừa thở vào hít ra thật nhịp nhàng nhé.

3. Tiếng gầm của con sư tử

Ngồi gập gối. Thở thật sâu. Ưỡn ngực lên cao, miệng mở rộng, mắt mở to ra đồng thời thở vào, lè lưỡi dài ra tới mức có thể và hai mẹ con hãy cũng giả bộ gầm rú như chúa tể của rừng xanh nhé.

Mẹ hãy thử tập 3 bài tập Yoga này cũng với bé nhà mình xem. Chắc chắn bé sẽ cảm thấy rất hứng thú với loại hình tập luyện này đấy.

Meo.vn (Theo XL)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bài tập yoga cho mẹ và bé ( https://www.meo.vn/bai-tap-yoga-cho-me-va-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply