Bài tập cho cổ tay

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đau cổ tay thường gặp phải ở người bị viêm khớp, làm việc nhiều với máy tính, khuân vác vật nặng… Bạn vẫn có thể hạn chế được một số triệu chứng của cơn đau nếu thực hiện thường xuyên một trong số các bài tập sau đây. Nhưng lưu ý, nếu cổ tay của bạn đang bị viêm, chờ cho đến khi tình trạng viêm khỏi hẳn mới thực hiện các bài tập.

Xoay tròn cổ tay: Đặt 2 khuỷu tay vuông góc trên một bề mặt phẳng, 2 bàn tay lồng vào nhau và xoay tròn theo chiều kim đồng hồ từ 5-10 lần, sau đó đổi hướng ngược lại. Chuyển động bằng cổ tay, không nên xoay bằng các ngón tay. Nếu bạn làm việc chủ yếu bằng đôi tay, trong điều kiện cho phép, nên thực hiện bài tập cách khoảng 2 giờ/lần.

Xoay cổ tay theo dạng cần gạt nước mưa: Đặt 2 cánh tay tương tự như trên, xòe bàn tay 5 ngón và xoay theo dạng cần gạt nước – thiết bị gắn ở các loại xe hơi, chọn điểm bắt đầu tay trái làm trụ và thực hiện qua bên phải. Xoay ngược lại với bàn tay trái và lặp lại 10 lần cho mỗi bên.

Thả lỏng, thư giãn 2 cổ tay: Một tay đặt thẳng trên bề mặt phẳng, các ngón tay hướng lên trần nhà. Sử dụng tay còn lại kéo vừa phải các ngón tay về hướng cơ thể, giữ khoảng 20 giây, thả lỏng các ngón tay trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện 5 lần và đổi tay.

Vận động cổ tay lên, xuống: Vẫn với tư thế 2 khuỷu tay trên bề phẳng, các ngón tay duỗi thẳng, lòng bàn tay song song với mặt phẳng. Giữ cố định khuỷu tay, di chuyển bàn tay lên xuống 10 lần. Lặp lại theo hướng ngược lại với lòng bàn tay hướng lên trần nhà.

Meo.vn (Theo TNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bài tập cho cổ tay ( https://www.meo.vn/bai-tap-cho-co-tay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply