Ba tách trà mỗi ngày giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một cuộc nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng 3 tách trà mỗi ngày có thể giúp chúng ta giảm đáng kể nguy cơ bị đột quỵ.

Sau hàng loạt những cuộc khảo sát ở Trung Quốc, Nhật Bản, Phần Lan, Hà Lan, Australia và Mỹ, các nhà khoa học thuộc Tổ chức Tim mạch Hoa Kì đã đưa ra kết luận: uống 3 tách trà mỗi ngày giúp giảm được 21% nguy cơ bị đột quỵ.

Các nhà khoa học nhận định rằng trà có tác dụng làm giảm huyết áp – yếu tố liên quan trực tiếp đến những ca đột quỵ. Một khả năng nữa là một số thành phần hóa học trong trà như catechin và theanin có tác dụng trong việc tăng cường chức năng lưu thông máu.

Giáo sư Catherine Hood, một thành viên trong nhóm nghiên cứu cho biết: ‘Chúng tôi đã thực hiện khảo sát ở rất nhiều nước thuộc hầu khắp các châu lục trên thế giới. Mỗi nơi có một tập tục, thói quen và phong cách uống trà rất riêng, song kết quả nghiên cứu mà chúng tôi thu được thì rất thống nhất. Tất cả đều chứng minh rằng khối lượng tiêu thụ trà tỉ lệ nghịch với nguy cơ đột quỵ cũng như tỉ lệ tử vong do đột quỵ gây ra’.

Cũng theo giáo sư Catherine Hood, có 3 cơ chế cơ bản giải thích lí do trà có thể ngăn ngừa đột quỵ. Thứ nhất, trà có thể làm giảm huyết áp. Điều này đã được chứng minh bằng những thử nghiệm đối với chuột, và các nhà khoa học tin tưởng rằng kết quả tương tự cũng xảy ra đối với người.

Thứ hai, chất catechin có trong trà có tác dụng tăng cường chức năng lưu thông máu. Thứ ba, thành phần theanin hỗ trợ sự hoạt động của não bộ và giảm bớt những thương tổn gây ra đối với các mạch máu trong não.

Các cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những công hiệu chữa bệnh tích cực của trà là như nhau đối với cả trà xanh và trà đen. Bên cạnh đó, nếu bạn ‘nạp’ một lượng cafein quá mức cho phép, huyết áp của bạn sẽ bị kích thích và tăng lên.

Theo VITINFO

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ba tách trà mỗi ngày giúp giảm nguy cơ đột quỵ ( https://www.meo.vn/ba-tach-tra-moi-ngay-giup-giam-nguy-co-dot-quy.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi