Bà mẹ sinh bé ‘khổng lồ’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Amanda Booker (bang Victoria, Australia) đã khiến các bác sĩ ngạc nhiên với khả năng sinh đẻ siêu phàm của cô.

 

Cậu bé Jasper Lucas mới chào đời có cân nặng 5,75 kg. Jasper được sinh ra tại Bệnh viện Waverley, trông như một em bé bốn tháng tuổi và là một trong những bé sơ sinh nặng cân nhất mà các y bác sĩ ở đây từng thấy.

Amanda nói: “Jasper lúc mới ra đời bị khó thở và lượng đường trong máu thấp, nhưng bây giờ cháu rất khỏe mạnh. Mọi người nói rằng chắc tôi phải bị tiểu đường do thai nghén vì sinh những đứa con nặng cân, nhưng thực tế tôi hoàn toàn khỏe mạnh”.

Cả 3 lần sinh nở của Amanda đều là sinh mổ. Những đứa con trước của Amanda cũng thuộc hạng “siêu nặng” khi mới chào đời: bé Jake, hiện 3 tuổi, khi sinh nặng 4,79 kg, và bé Jame một tuổi, lúc sinh nặng 5,19 kg. Trong khi đó, trẻ sơ sinh ở Victoria có cân nặng trung bình là 3,37 kg.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bà mẹ sinh bé ‘khổng lồ’ ( https://www.meo.vn/ba-me-sinh-be-khong-lo.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply