Bà đẻ mất 547 ngày để lấy lại cảm giác ‘yêu’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phải một năm rưỡi sau khi sinh con, người phụ nữ mới có thể cảm nhận được cuộc sống vợ chồng tuyệt vời như trước kia.

Khi những chiếc bỉm choán hết suy nghĩ và giấc ngủ đêm ngon lành chỉ còn là kỷ niệm, các bà mẹ trẻ thường nghĩ rằng cuộc đời mình sẽ không bao giờ trở lại như xưa. Nhưng không hẳn như vậy, các bà mẹ mới sinh có thể trở lại làm một người phụ nữ đích thực khoảng 18 tháng sau khi sinh.

Theo một cuộc khảo sát của website A Beautiful Mummy, chính xác là sau 547 ngày, người phụ nữ mới sinh mới có thể cảm nhận được cuộc sống vợ chồng quay lại như trước kia. Trong quãng thời gian hơn một năm rưỡi đó, những đêm mất ngủ, thiếu tự tin và lo lắng về cân nặng khiến nhiều phụ nữ rơi vào cuộc khủng hoảng lòng tin. Hơn 2/3 người được hỏi thừa nhận họ cảm thấy sút kém về tinh thần, thấy mình béo và không hấp dẫn sau khi sinh em bé. 6/10 người khẳng định sự tự tin của họ biến mất hoàn toàn khi nhận ra rằng mình không mặc vừa những quần áo cũ. Và hơn 1/4 trong số 3.000 phụ nữ tham gia khảo sát cho biết họ cảm thấy ghen tị và muốn ganh đua giảm cân với những bà mẹ nổi tiếng.

Các bà mẹ trẻ phải mất gần 2 năm để trở lại như xưa.

Siobhan Freegard, cố vấn website làm cha mẹ Netmums, cho rằng 18 tháng chỉ là khoảng thời gian trung bình, nhiều phụ nữ có thể mất nhiều thời gian hơn thế. “Những bà mẹ mới trải qua từng giai đoạn. Đầu tiên là về quần áo, sau đó đến mái tóc và trang điểm. Khi con bạn được khoảng 2,5 tuổi, nhiều phụ nữ mới nhận ra mình có thể mặc lại quần áo đẹp, trang điểm, đeo đồ trang sức”.

Sự thay đổi thứ tự ưu tiên cũng được thể hiện rõ nét khi 9/10 bà mẹ nói rằng công việc không còn quá quan trọng sau khi họ sinh con, và 79% không muốn rời em bé để quay trở lại làm việc.

Claire Burns, Giám đốc điều hành của A Beutiful Mummy, cho biết: “Những người mẹ có thêm nhiều trách nhiệm sau khi sinh con. Với những đêm mất ngủ, phải cho bé ăn, thay bỉm, rõ ràng nhiều bà mẹ cảm thấy khó khăn khi phải thích nghi với vai trò mới, đối với  họ lúc này, em bé là trung tâm của thế giới. Vì vậy, rất khó để phụ nữ cảm thấy sexy, thời trang ngay sau khi sinh”.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply