Bà bầu năng động có lợi cho thai nhi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

9 tháng thai kỳ năng động không chỉ giúp những người mẹ thoát khỏi tình trạng trầm cảm và nhiều bệnh khác mà còn có ích cho em bé trong bụng.

Một nghiên cứu khoa học của đại học Y khoa Kansas (Mỹ) vừa chứng minh những em bé được sinh ra bởi các bà mẹ năng động sẽ có sức khỏe tim mạch tốt, ít nguy cơ béo phì và hệ thần kinh có xu hướng phát triển so với bạn bè cùng độ tuổi.

Bà bầu năng động thường có phong cách riêng để tận hưởng cuộc sống và tạo sự tương tác với những mối quan hệ xung quanh. Thai kỳ năng động đang tạo cảm hứng cho các bà bầu mới và hiện đại. Họ sống nhiệt tình mỗi ngày cho con và bản thân. Chị Thanh Trúc (29 tuổi, Công ty Big Travel) ở tại phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM chia sẻ: “Tôi thấy hứng thú với những khám phá mới khi có bầu”.

Chị Tố Hà (32 tuổi, Giám đốc đối ngoại một nhãn hàng tiêu dùng nhanh) ở tại chung cư Conic Garden, Bình Chánh, TP HCM đang mang thai con đầu lòng cho biết: “Tôi đang được hưởng hạnh phúc kép, cảm nhận sự gắn kết với con, trải qua những thay đổi trong cơ thể chưa từng có trước đây lại vừa cảm nhận rất rõ những biến chuyển tích cực trong suy nghĩ”.

Từ khi có bầu, chị Hà cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trong suy nghĩ và cũng biết cách chăm sóc bản thân như đi du lịch, spa. Đồng thời, chị cũng chăm chút cho ngoại hình nhưng không lơ là việc chăm chút em bé trong bụng bằng chế độ dinh dưỡng, vận động hàng ngày, duy trì tinh thần lạc quan.

Thanh Trúc cho rằng việc trở thành bà bầu năng động giúp thai kỳ vui hơn và lại tốt cho cả hai mẹ con.

Cũng là một bà bầu trẻ năng động, chị Hoàng Liên (28 tuổi), phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP HCM cho biết: “Tôi ăn, chơi nhiều hơn, sẵn sàng cùng ông xã đi biển ngay trong chiều khi vừa quyết định buổi trưa. Không có lý do gì để tôi không lạc quan. Cách sống tích cực trong thai kỳ tạo cho tôi nhiều cảm hứng, nhất là khi bác sĩ chứng minh mẹ năng động sẽ sinh con khỏe mạnh”. Ngoài ra, chị cũng chủ động cho một kế hoạch tận hưởng suốt 9 tháng thai kỳ. Chị Hoàng Liên cũng cho rằng tháng thứ 4, vừa khỏi ốm nghén là thời điểm tốt để chăm sóc cho ngoại hình của mẹ lẫn dinh dưỡng cho con.

Theo khuyến cáo của đại học Y học Thể thao Mỹ và Trung tâm Kiểm soát – Phòng ngừa dịch bệnh, phụ nữ mang thai nên tập thể dục như đi bộ, bơi lội ít nhất 30 phút mỗi ngày. Một nghiên cứu khác của đại học Aukland, New Zealand cũng cho thấy việc tập thể dục, vận động thường xuyên trong suốt thai kỳ sẽ tác động tích cực lên sức khỏe của thai nhi, giúp bé khỏe mạnh hơn ngay từ những năm tháng đầu đời, tránh được các bệnh về tim mạch, béo phì…

Các giáo sư trường đại học Y khoa Kansas (Mỹ) cho biết thai nhi sẽ có nhịp tim và hô hấp tốt hơn nếu bà mẹ có lối sống năng động và hoạt động thể chất hợp lý trong quá trình mang thai. Nghiên cứu thực hiện trên 26 phụ nữ mang thai ở độ tuổi 20 – 35, cũng do đại học Kansas tiến hành, kết luận mẹ mang bầu năng tập thể dục giúp ngăn ngừa hội chứng chết đột ngột ở trẻ – nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Nguồn: VnExpress

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bà bầu năng động có lợi cho thai nhi ( https://www.meo.vn/ba-bau-nang-dong-co-loi-cho-thai-nhi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply