Ăn súp lơ chống ung thư tuyến tiền liệt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Việc ăn thường xuyên các loại rau họ cải, đặc biệt là súp lơ có thể giúp ngăn ngừa một cách hiệu quả các bệnh ung thư, trong đó hiệu quả đáng kể nhất là với bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Những kết luận trên được công bố mới đây trên Journal of the National Cancer Institute.

Các nhà khoa học cho biết trong các loại cây họ cải như cải củ, cải xong, cải lông, cải dầu, súp lơ,… có chứa các nhóm chất chống ung thư, các chất này có tên hóa học là ‘ glucosinate’ . Dưới tác động của một loại enzyme có tên ‘ myrosinase’, nhóm chất này sẽ biến đổi thành những hợp chất có khả năng phá hủy các chất gây ung thư .

Theo kết quả nghiên cứu, việc ăn súp lơ ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp giảm 45- 52 % nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Cũng theo đó,  việc ăn các loại rau họ cải còn giúp giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày, ung thư phổi, và ung thư ngực.

Ở Pháp, mỗi năm có 40.000 người mắc ung thư tuyến tiền liệt, trung bình cứ 9 người lại có 1 người mắc căn bệnh này. Đây là căn bệnh ung thư có số bệnh nhân nhiều nhất sau ung thư phổi ở nước này.

Như vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia, để phòng chống ung thư, hãy ăn rau và hoa quả mỗi ngày bên cạnh đó nên ăn súp lơ ít nhất một lần trong tuần.

Minh Ngọc

Theo Le journal Santé/Tiền Phong

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn súp lơ chống ung thư tuyến tiền liệt ( https://www.meo.vn/an-sup-lo-chong-ung-thu-tuyen-tien-liet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply