Ăn rau củ quả tăng trí nhớ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Nam Florida (Hoa Kỳ) cho thấy: Hợp chất flavonoid có nhiều trong trái cây và rau củ, quả có thể giúp điều trị bệnh Alzheimer và quá trình suy giảm trí nhớ.


Nhiều thử nghiệm cho thấy, hai chất flavonoid là luteolin và diosmin đã giúp giảm lượng beta-amyloid, một loại chất tạo ra các dịch nhầy độc hại bám ở não của bệnh nhân Alzheimer. Giới khoa học cho biết sẽ sớm thực nghiệm đặc tính của hai loại flavonoid kể trên ở người. Trưởng nhóm nghiên cứu Kavon Rezai-Zadeh khuyên chúng ta nên tăng cường các flavonoid trong chế độ ăn uống hằng ngày để giảm nguy cơ mất trí nhớ. Do đó trong dịp Tết và sang năm mới, các bà các chị nhớ đưa vào khẩu phần ăn hàng ngày của gia đình mình các món rau củ quả theo mùa nào thức ấy để giúp trẻ thông minh học giỏi, người lớn thì sáng suốt đến trăm tuổi nhé.

BS. Ninh Hồng

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn rau củ quả tăng trí nhớ ( https://www.meo.vn/an-rau-cu-qua-tang-tri-nho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply