Ăn nhiều thịt đỏ dễ mắc tim mạch

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ăn nhiều thịt đỏ có nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch và ung thư, nhất là những người có tiền sử về các bệnh liên quan.

 

Theo một báo cáo nghiên cứu của Tổ chức Dinh dưỡng Anh (BNF) vừa được công bố cho biết nếu một người trưởng thành ăn quá 600g thịt đỏ như thịt trâu bò, cừu, dê… trong một tuần thì nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch rất cao.

Theo BNF, mặc dù thịt đỏ chứa hàm lượng sắt rất có lợi cho cơ thể con người, nhất là phát triển thể chất, trí tuệ, nhưng nếu ăn quá nhiều loại thịt này trong khẩu phần ăn hàng ngày, khoảng 140 g/ngày, thì khả năng mắc các bệnh nan y là khó tránh khỏi.

Mọi người nên tăng cường ăn các loại thịt trắng như thịt gà, lợn…, nhất là mỗi ngày nên ăn khoảng 3-4 lát thịt lợn xông khói, sẽ rất có lợi cho sức khỏe con người.

Trước đó, Bộ Y tế Anh cũng cho rằng ăn quá nhiều thịt đỏ sẽ không có lợi cho sức khỏe, nhưng chưa xác định ăn trọng lượng bao nhiêu là “quá nhiều.”

Theo báo cáo nghiên cứu dày 77 trang này, ăn nhiều thịt đỏ cũng làm tăng khả năng mắc ung thư “vòm họng,” với gần 37.000 người bị mắc bệnh căn bệnh này tại nước Anh mỗi năm.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply