9 điều nằm lòng giữ gia đình hạnh phúc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong đời sống vợ chồng, chung sống hoà thuận không phải dễ, đòi hỏi cả hai phải tuân thủ những nguyên tắc biết tôn trọng nhau.

 

Lời khuyên sau, bạn thử thực hiện.
Luôn tôn trọng nhau
Coi nhau như nửa của mình, không thể tách rời nhau nên khiếm khuyết của người này cũng là của người kia. Không ai hoàn hảo cả nên vợ chồng muốn hoà thuận phải tôn trọng lẫn nhau.
Chấp nhận thói quen và cá tính của nhau
Mỗi người đều có thói quen, cá tính riêng, không ai giống nhau hoàn toàn. Nên biết dung hoà; Bạn sẽ nhận được tình cảm trìu mến và cảm thông.
Đừng cố thắng bằng mọi cách
Những hiện tượng bất hoà xảy ra trong gia đình khi vợ chồng tỏ ra không bằng lòng một vấn đề gì đó. Bạn cần đến liều thuốc xoa dịu, không nên tranh cãi hoặc “đổ dầu vào lửa” và “cơm sôi bớt lửa” làm cơn giận nguôi ngoai. Không thù dai hoặc để bụng “phục thù”.
Tìm thấy điểm tốt của người bạn đời
Người ta thường nói “nhân vô thập toàn” nên vợ chồng “thương nhau biết nhìn về một hướng” biến khuyết điểm của họ trở thành điểm đáng yêu.
Điều chỉnh cách sống cho phù hợp
Mỗi gia đình đều có những đặc thù riêng. Bạn nên tự tìm hiểu, điều chỉnh sao cho phù hợp.
Hoà hợp trong gối chăn
Không nên xem ái ân như “bổn phận” hay “trả bài” một cách miễn cưỡng. Hạnh phúc nhất là tìm được sự hoà hợp tình dục và tình cảm giữa hai người.
Không ai quan trọng hơn ai
Sự bình đẳng trong tình yêu và cuộc sống làm cho đời sống vợ chồng hạnh phúc. Tránh tình trạng “cửa quyền, hách dịch, chồng chúa, vợ tôi”.
Chân thành
Vợ chồng tuy hai mà một, biết tin tưởng, thông cảm nhau trong mọi việc. Sự thành thật là yếu tố quan trọng dễ cảm thông với người bạn đời nhất, duy trì tính bền vững hạnh phúc gia đình. Biết hối lỗi, tha thứ cho nhau. Luôn sẵn lòng chia sẻ những vui buồn, lúc hoạn nạn, khó khăn.
Lòng chung thủy
Đây là điều kiện quan trọng nhất trong đời sống vợ chồng, yếu tố bền vững để giữ gìn hạnh phúc.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 9 điều nằm lòng giữ gia đình hạnh phúc ( https://www.meo.vn/9-dieu-nam-long-giu-gia-dinh-hanh-phuc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply