8 điều không nên làm trong ngôi nhà chật

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu như ngôi nhà không có diện tích đủ rộng như mong muốn, hãy tham khảo những điều bạn không nên làm dưới đây sẽ giúp giải quyết được vấn đề một cách thấu đáo.

 

– Bạn không nên loại bỏ hoàn toàn những đồ vật có kích thước lớn trong ngôi nhà của mình, một vài đồ đạc chiếm nhiều diện tích nhưng đáp ứng được hiệu quả sử dụng như tủ đựng đồ trong phòng bếp là lựa chọn bạn nên lưu ý. Mặt khác, những đồ đạc đó sẽ đánh vào yếu tố tâm lý, mạnh dạn sử dụng một số đồ kích thước lớn sẽ không gợi cảm giác về việc bạn đang cố lảng tránh thực tế về không gian chật hẹp của nhà mình.

– Tránh không để căn phòng trở nên lộn xộn, kể cả đối với không gian rộng, sự lộn xộn, bừa bãi sẽ mang lại những ấn tượng không tốt, đối với không gian hẹp thì điều này còn quan trọng hơn rất nhiều bởi bạn sẽ cảm thấy nhà đã chật càng chật hơn nếu không được giữ ngăn nắp.

– Không nên sử dụng đồ đạc trang trí, thảm trải sàn, ga gối, vải bọc ghế, rèm cửa có quá nhiều hoạ tiết bởi những hoạ tiết cầu kỳ bởi điều đó sẽ gây ra sự rối rắm trong không gian hẹp.

– Đừng quên lưu ý đến trần nhà và hãy nhớ trần nhà chính là bức tường thứ năm, và để mang lại cảm giác rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn bạn có thể sơn trần nhà đồng màu với bốn bức tường để mang lại hiệu quả về không gian.
– Không nên cầu kỳ với những chi tiết khi thiết kế phòng chật. Những thiết kế kiến trúc tạo điểm nhấn cầu kỳ hoàn toàn không phù hợp với một không gian hẹp.

– Không mua những đồ dùng không thật sự cần thiết bởi bạn sẽ phải giành không gian cho việc cất giữ chúng, hãy lên kế hoạch cụ thể trước khi quyết định mua sắm bất cứ thứ gì.

– Đừng làm mọi thứ trở nên bừa bộn khi bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một giải pháp tốt hơn. Ví dụ như rèm cửa sổ chẳng hạn, thay vì chọn những tấm rèm cầu kỳ bạn hãy chọn loại rèm dạng chớp lật bởi nó vẫn có thể thực hiện hoàn hảo chức năng của một tấm rèm mà lại tiết kiệm được nhiều không gian cho bạn.

– Không để lãng phí dù là một centimét không gian, tận dụng tối đa những gì bạn có và trên hết hãy loại bỏ ý nghĩ về giới hạn mình đang thực hiện. Đừng quên những gì bạn cần cho cuộc sống của mình như không gian giành cho việc nghỉ ngơi, cho gia đình, một vài cây xanh, phụ kiện trang trí…

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply