7 thói quen ăn uống đơn giản để vẫn mi – nhon trong ngày Tết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với vô số tiệc tùng trong dịp lễ tết, bạn có thể phải ăn gấp 3, 4 lần so với ngày thường. Vậy bạn phải ăn uống thế nào để vẫn giữ dáng thon?

1. Bữa ăn sáng

Bữa sáng, đặc biệt là một bữa sáng giàu protein sẽ giúp bạn không có cảm giác thèm ăn trong cả một ngày. Protein không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn giúp bạn thoát khỏi cảm dỗ của những thức ăn khác trong ngày. Một bữa sáng lý tưởng bao gồm những thức ăn có lợi cho sức khỏe như một lát bánh mì thịt với các thực phẩm giàu protein như trứng, phomat sữa ít chất béo hoặc sữa chua.

2. Bữa ăn phụ

Khoảng một giờ trước khi đi dự tiệc, bạn hãy ăn một bữa ăn phụ (một miếng táo nhỏ và một miếng pho mát ít chất béo). Bằng cách này, bạn sẽ không bị các món ăn tại bữa tiệc lôi cuốn đến mức bạn ăn không biết no.

3. Tuân theo Nguyên tắc Một

Bạn có thể tham dự bất kỳ bữa tiệc cuối năm nào mà vẫn giữ được dáng thon, nếu như bạn kiểm soát được khẩu phần ăn của mình. Bạn hãy tuân theo Nguyên Tắc Một: chỉ ăn một món khai vị, một phần suất ăn, uống một li rượu, ăn một món tráng miệng. Bạn cũng có thể bỏ qua món khai vị, tuy chúng là những suất ăn nhỏ nhưng lại thường là những món chiên, rán hoặc pho mát sô cô la béo.

4. Lựa chọn đồ uống

Rượu thường làm bạn tích trữ calo và giảm khả năng kìm chế của bạn, nghĩa là bạn có thể ăn nhiều hơn bạn dự tính. Bạn có thể uống rượu (một ly vừa phải), rượu vang (một hoặc hai ly) hoặc bia (hai lon). Bạn nên tránh uống trộn lẫn giữa soda, nước hoa quả và các loại nước ngọt khác.

5. Không ăn vặt

Khi bạn nấu ăn chuẩn bị cho bữa tiệc, bạn thường có thói quen “bốc, nhón” thức ăn và điều này cũng sẽ nạp vào bạn hàng trăm calo. Vì vậy bạn nên tránh vừa nấu vừa thưởng thức món ăn ngay từ trong bếp.

6. Vận động, vận động và vận động

Lế tết là dịp rất dễ khiến bạn xao lãng việc luyện tập. Bạn hãy nhớ, luyện tập không chỉ giúp bạn tiêu hao lượng calo dư thừa, mà nó cũng là cách tốt giúp bạn loại bỏ những căng thẳng trong dịp lễ tết phải lo nhiều việc. Bạn hãy dành ít nhất 30 phút luyện tập mỗi ngày (30 phút làm việc ngoài trời hoặc đi bộ, chạy…)

7. Lỡ ăn quá nhiều? Hãy trở lại thói quen ăn điều độ càng sớm càng tốt

Một ngày sau một bữa tiệc lớn, bạn hãy ngay lập tức lấy lại thói quen ăn uống hàng ngày. Bạn hãy nhớ rằng, chỉ có “ngày tiệc” chứ không có “tuần tiệc, tháng tiệc”.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply