7 bí quyết để lông mi dài và dày

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Làm thế nào để có lông mi dài và dày? Làm thế nào để mắt to và sáng? 7 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về điều đó.

1. Sử dụng serum

Serum là một sản phẩm dưỡng mi, các hoạt chất có trong serum sẽ giúp bạn bảo vệ lông mi và kích thích để lông mi phát triển nhanh. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại sản phẩm thuộc dòng này, tuy nhiên theo kinh nghiệm của rất nhiều bạn gái đã sử dụng thì serum của L’Oreal là loại có tác dụng tốt nhất.

Chính vì vậy, lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là nên thường xuyên sử dụng serum nếu bạn muốn lông mi của mình dài và dày. Sử dụng nó vào mỗi buổi sáng và trước khi đi ngủ thì chỉ sau 4 tuần bạn sẽ thấy ngay kết quả tuyệt vời mà nó mang lại, lông mi của bạn dày hơn và khoẻ hơn.

2. Rửa thật sạch lớp trang điểm mỗi tối

Mascara, phấn mắt, bút kẻ mắt giúp bạn có đôi mắt long lanh vào ban ngày nhưng khi đi ngủ nó không chỉ làm bẩn gối mà còn làm cho lông mi khô và bị tổn hại. Vì vậy, trước khi đi ngủ hãy rửa và làm sạch lớp trang điểm.

3. Đừng chà xát quá mạnh

Lớp trang điểm của mắt thường rất dễ xoá đi, vì vậy, không cần chà xát mạnh tay, bạn chỉ cần sử dụng dung dịch làm sạch và một chiếc khăn mềm lướt qua nhẹ nhàng là có thể loại bỏ đi lớp trang điểm. Việc trà xát quá mạnh sẽ làm lông mi của bạn bị rụng và gãy.

4. Sử dụng các sản phẩm dưỡng mi 

Nếu bạn là người thường xuyên trang điểm mắt, hãy nhớ rằng, lớp trang điểm thường làm cho lông mi bị khô và cứng, chùng còn rất dễ bị bám bụi và thậm chí có vi khuẩn. Vì vậy, hãy sử dụng sản phẩm dưỡng mi để làn mi của bạn quyến rũ mỗi ngày.

5. Ăn uống khoa học

Nếu bạn thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh, đặc biệt là nếu bạn hút thuốc, thì tóc, da và lông mi của bạn sẽ chịu tác động xấu từ nó. Ăn uống khoa học, uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và bỏ thuốc lá thì bạn sẽ không phải lo đến chuyện lông mi của mình xấu xí nữa.

6. Đừng bao giờ cắt lông mi 

Nhiều bạn gái cho rằng, cắt lông mi là một liệu pháp để kích thích lông mi mọc dài hơn và dày hơn. Đó là một quan điểm sai lầm, không có một minh chứng khoa học nào chứng minh điều đó là đúng cả. Vì vậy, đừng dại dột mà thử nó nhé.

7. Thuốc Latisse 

Nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp trên mà lông mi của bạn vẫn thưa thớt và dễ bị rụng khi mắt khô thì hãy đến bác sĩ yêu cầu ông kê cho mình đơn thuốc Latisse (hoặc một loại thuốc khác tương tự). Đây là một loại thuốc hỗ trợ sự phát triển của lông mi, nhưng vì nó là một loại thuốc thế nên bạn phải thật cẩn trọng khi sử dụng, nhất định phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nó.  

(Theo LĐ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 7 bí quyết để lông mi dài và dày ( https://www.meo.vn/7-bi-quyet-de-long-mi-dai-va-day.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply