5 thực phẩm có thể giúp tránh thai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngoài việc dùng những biện pháp tránh thai chính thống, có năm loại thực phẩm có thể giúp ngừa thai mà phụ nữ nên biết.

 

Tuy nhiên sử dụng 5 loại thực phẩm này không phải là phương pháp tránh thai đạt hiệu quả 100% và hoàn toàn thay thế được cho các biện pháp tránh thai khác.

1. Tỏi

Ăn nhiều tỏi không những nâng cao sức đề kháng, chống cảm cúm, ngăn ngừa ung thu mà còn có khả năng diệt tinh trùng, làm ngắn thời gian sống của tinh trùng khi đi vào cơ thể phụ nữ, giảm khả năng thụ thai.

2. Đu đủ

Đu đủ là loại quả giàu dinh dưỡng, giàu vitamin, tốt cho mắt và cho làn da. Ngoài ra, đu đủ còn là biện pháp tránh thai hiệu quả. Bởi vì đu đủ có chứa enzym papain, có thể tương tác với progesterone đạt được hiệu quả tránh thai.

3. Cà phê

Một nghiên cứu gần đây kết luận, cà phê có tác động trực tiếp đến khả năng thụ thai. Những phụ nữ thường uống một tách cà phê/ ngày khả năng mang thai thấp hơn một nửa so với phụ nữ không dùng cà phê trong giai đoạn muốn mang thai.

4. Cà rốt

Cà rốt rất giàu carotene, vitamin và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu đang muốn có con, ăn quá nhiều cá rốt, lượng carotenoid có thể gây tác động lớn buồng trứng và ngăn cản sự rụng trứng và làm chậm quá trình thụ thai.

5. Rượu

Nghiên cứu cho thành phần chính của thấy rượu là ethanol có thể làm tăng mức catecholamine của cơ thể, mạch máu co thắt, ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động bình thường của ‘cậu nhỏ” ở nam giới, với phụ nữ dẫn đến kinh nguyệt không đều, vô kinh, biến đổi hình trứng hoặc ngừng sự rụng trứng làm cả hai chậm có con.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 thực phẩm có thể giúp tránh thai ( https://www.meo.vn/5-thuc-pham-co-the-giup-tranh-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply