5 dấu hiệu báo động của bệnh ung thư vú

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tin bị ung thư vú luôn là nỗi sợ hãi đối với bệnh nhân và gia đình. Song qua chẩn đoán ban đầu này, bạn hãy thường xuyên để ý những giai đoạn tiến triển xấu của nó.

Bạch huyết tái phát ở cục u

Hầu hết các bác sĩ chuyên khoa ung thư thường thực hiện một xét nghiệm sinh thiết hoặc thử nghiệm CA-125 ít nhất mỗi 6 tháng/ lần. Đây được coi như là một biện pháp phòng ngừa để đảm bảo rằng bệnh ung thư vú đã không lây lan hoặc tiến đến các hạch bạch huyết khác trong cơ thể bạn.

Nếu bạn mắc bệnh mà không hoàn thành các thử nghiệm gần đây nhưng cảm thấy có một khối u mới trong ngực, trong vùng nách hoặc vùng háng thì nên gặp bác sĩ của mình để được thực hiện sinh thiết để xem ung thư đã tiến triển ra sao nhé!

Di căn tại một địa điểm khác

Một dấu hiệu khác của bệnh ung thư vú là có thể lây lan sang một cơ quan ở gần hoặc xa khu vực gần đó. Điều này có thể bao gồm xương, não, phổi, gan hay thận. Khi điều này xảy ra, y học thường gọi đó là hiện tượng di căn. Điều này cũng cho thấy rằng, các bệnh ung thư đang phát triển nhanh hơn và bạn cần phải điều trị kịp thời để có thể giết chết tế bào ung thư.

Hầu hết các bệnh ung thư vú đều bắt đầu ung thư biểu mô tại chỗ, ở trong tuyến sữa của núi đôi. Đôi khi chúng lây lan nhanh chóng và không phải luôn luôn bắt gặp trong chẩn đoán ban đầu hoặc làm trong quá trình làmsinh thiết. Các tế bào ung thư bắt đầu nhân lên và đi qua bộ phận quan trọng. Nếu vào thời điểm này, nó sẽ rất khó điều trị vì các cơ quan đang bị phá hủy bởi các tế bào ung thư.

Hóa trị và xạ trị thực sự có thể phá hủy các bộ phận thay vì giết chết các tế bào ung thư. Lúc này các bác sĩ chuyên khoa sẽ quyết định những biện pháp tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Khối u mở rộng

Một dấu hiệu báo hiệu bệnh ung thư vú đang tiến triển là sự mở rộng của các khối u. Nếu khối u chính đã không được gỡ bỏ từ ban đầu bởi vì nó còn quá nhỏ hoặc chỉ có một vài tế bào ung thư nên có thể không cần điều trị.

Một trường hợp khác là có thể khối u chính đã được gỡ bỏ, nhưng khi chụp CT scan hoặc MRI thì bạn thấy một khối u mới đã xuất hiện ở ngay chỗ cũ hoặc xuất hiện thêm nhiều khối u khác.

Vào lúc này, bệnh nhân cần phải quyết định nếu bạn muốn tiếp tục với thuốc điều trị mà có thể ảnh hưởng tiêu cực của cuộc sống chất lượng của mình.

Khi việc điều trị không có kết quả

Trong nhiều trường hợp, ung thư vú di căn là một dấu hiệu xấu. Nếu bệnh đã tiến triển ra khỏi sự kiểm soát và không có thể thay thế bằng các biện pháp khác bằng y học hiện đại thì điều này có nghĩa là vẫn có thể xạ trị để thu nhỏ khối u lớn làm cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái trong những tháng cuối cùng của cuộc sống.

Những triệu chứng ‘kết thúc’ cuộc sống

Khi ung thư vú đã trở lại, hoặc đã tiến triển mà không biện pháp điều trị nào có kết quả thì chúng được coi là ung thư giai đoạn cuối cùng. Điều này có nghĩa là những biện pháp điều trị đã khôngcòn có kết quả và cuối cùng những khối u ung thư sẽ lan rộng hơn nữa và mang đi khắp cơ thể.

Các dấu hiệu và triệu chứng trong thời kỳ này là sự đau đớn tăng lên trong xương và các khu vực cơ bắp của cơ thể. Bệnh nhân sẽ cảm thấy yếu ớt dần đi và xuất hiện các triệu chứng như đột quỵ, sốt cao, nhịp tim nhanh hoặc ngất xỉu, dễ bực tức, khó thở trong lồng ngực, bồn chồn,ăn kém…

Theo Afamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 dấu hiệu báo động của bệnh ung thư vú ( https://www.meo.vn/5-dau-hieu-bao-dong-cua-benh-ung-thu-vu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply