5 cách đẩy lùi hăm tã

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

5 lời khuyên dưới đây giúp bé tạm biệt hăm tã, từ Thinkbaby:

1. Thay tã thường xuyên

Đừng bận đến mức quên thay tã cho con trong nhiều giờ liên tục. Nước tiểu và phân trong tã sẽ gây phản ứng xấu cho da.

2. Chỉ vệ sinh bằng nước và bông y tế

Không nên lau chùi vùng quấn tã cho bé bằng thứ gì khác, ngoài nước ấm sạch và bông vệ sinh. Sau đó, thấm khô nhẹ nhàng với một chiếc khăn vải sạch, không bị sờn rách.

 

5 cách đẩy lùi hăm tã, Làm mẹ,

3. Thử bỉm mới

Hăm tã là một dạng kích thích da phổ biến ở khu vực quấn tã. Nó xảy ra khi làn da nhạy cảm phản ứng với tã và các chất cặn bã. Một số bé chỉ nổi vài nốt đỏ nhưng cũng có bé, hăm tã rất nặng gây đau đớn, quấy khóc.

Đôi khi, vết mụn lở loét có thể tìm thấy ở những nếp gấp của da. Khi ấy, bác sĩ phải kê một loại thuốc chống hăm, chống nhiễm trùng cho bé.
Nếu bé chưa qua giai đoạn mọc răng (thời điểm axit trong dạ dày ảnh hưởng đến phân, gây hăm tã tạm thời) mà vẫn bị hăm, hãy thử thay đổi bỉm cho bé. Các bé là khác nhau; vì thế, có bé dị ứng với loại tã giấy này, có bé thì không.

Nếu dùng tã vải, hãy thử xả tã với hỗn hợp 50:50 dấm và nước sau mỗi lần giặt. Điều này giúp trung hòa các chất thải còn lại trên vải.

5 cách đẩy lùi hăm tã, Làm mẹ,

4. Đừng bỏ qua kem chống hăm

Bạn nên chọn loại kem chống hăm hữu cơ (organic cream) dịu nhẹ với làn da bé. Loại kem này có thể chứa calendula (chất được chiết xuất từ cúc vạn thọ). Tuy nhiên, nếu những nốt ban nặng hơn, bạn nên tìm kem chống hăm có chứa kẽm. Không chỉ tốt cho da, kem chống hăm chứa kẽm còn bảo vệ làn da bị thương khỏi tác động của nước tiểu hay phân.

5. ‘Cởi truồng’

Không phải để bé ‘cởi truồng’ suốt ngày, nhất là khi trời lạnh. Nhưng sau khi tắm hoặc thay tã, nếu thời tiết ấm, bạn tạm thời đừng đóng bỉm vội cho con. Có thể đặt bé nằm trong chiếc khăn tắm khô và quấn khăn lại.

Khi đóng bỉm, cố gắng đừng thít quá chặt. Nếu bạn thích dùng quần lót để cố định bỉm cho con thì bây giờ, hãy bỏ quần đó đi.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply