4 loại kem chống nắng không nên mua

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Kem chống nắng không thể mua bừa được đâu chị em nhé!

Sản phẩm chống nắng- chống côn trùng

4-loai-kem-chong-nang-khong-nen-mua

Không bôi kem chống nắng có tác dụng chống côn trùng.

Tại sao bạn lại cần tránh những sản phẩm này? Lý do rất đơn giản, bởi chúng không cần thiết và có thể nguy hại. Các sản phẩm chống côn trùng có thể chứa những hóa chất hiệu quả cho việc chống muỗi, kiến,…nhưng lại dễ gây dị ứng da, và nếu cần, bạn chỉ bôi nó 1 lần/ ngày. Trong khi đó, các sản phẩm chống nắng đều cần bôi lại sau mỗi 2-3 tiếng. Hơn thế nữa, các loại côn trùng thường hoạt động mạnh nhất vào sáng sớm và sẩm tối, chứ không phải vào lúc nóng nhất trong ngày- khi các tia UV mạnh nhất.

Không mua kem chống nắng bình thường để đi bơi

Khi tiếp xúc với nước thì hiển nhiên bạn phải cần những loại kem chống nắng chống nước rồi. Đó là những loại có đề “Water Resistant” hoặc “Water Proof” trên bao bì. Những loại này có thể chống được tối đa khoảng 40’ đến 1h và sau đó bạn cần thoa lại để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất.

Không mua kem chống nắng không chống tia UVA/UVB

Một điều quan trọng khi chọn mua kem chống nắng, đó là tìm xem trên lọ kem của bạn in là bảo vệ phổ rộng hay bảo vệ phổ UVA/UVB. Cả hai loại tia này đều rất nguy hiểm và là nguồn cơn của căn bệnh ung thư da, nên tìm hiểu kỹ xem loại kem chống nắng của bạn có thể bảo vệ bạn khỏi tia nào là một ý kiến thông minh. Trong khi tia UVB có thể gây cháy nắng thì UVA lại là tác nhân của nếp nhăn.

Không mua kem chống nắng mà không rõ thành phần

Khi lựa chọn kem chống nắng, việc khó hiểu nhất chính là khi bạn phải nghiên cứu thành phần của chúng. Nhưng để chúng tôi giúp ngắn nó giúp bạn, bạn nên tránh 3 thành phần chính sau đây: Oxybenzone, Paraben và Retinyl palmitate. Oxybenzone và Paraben làm tăng nguy cơ ung thư vú trong khi Retinyl Palmitate có thể gây ung thư da.

Theo Vân Anh/Phunutoday.vn

The post 4 loại kem chống nắng không nên mua appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 4 loại kem chống nắng không nên mua ( https://www.meo.vn/4-loai-kem-chong-nang-khong-nen-mua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply