4 điều phụ nữ không nên thay đổi vì đàn ông

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tình yêu là điều thiêng liêng, có “sức mạnh” vô hạn nhưng nó không phải là cái khiến bạn phải chấp nhận thay đổi hoặc hi sinh cả cuộc sống, danh dự, mơ ước và cá tính của mình để tuân theo những gì mà người yêu bạn mong muốn.

Trong tình yêu, sự quan tâm đến nhau, hi sinh cho nhau để có được hạnh phúc là dễ hiểu. Nhưng bất kể sự thay đổi hay hi sinh nào cũng phải trong giới hạn, hợp lý và làm cho cả hai cùng thoải mái, cùng chấp nhận và tôn trọng sự hi sinh đó. Một sự hi sinh mù quáng không những không làm cả hai thấy vui vẻ mà thậm chí có thể còn là nguồn cơn hây ra sự rạn nứt âm ỉ hoặc bùng phát trong quan hệ tình cảm giữa hai người.

Người phụ nữ thường yêu vì tình cảm nhiều hơn lý trí. Chính vì vậy mà có rất nhiều cô gái không ngại ngần làm tất cả mọi thứ vì người yêu mình mà không tính toán, so đo. Điều này không phải là xấu nhưng dần dần, cô ấy sẽ đánh mất bản thân và trở thành cái bóng mờ ảo bên người yêu. Và hầu hết các chàng trai đều không thích điều này. Đàn ông thích được người yêu quan tâm nhưng quan tâm tới mức biến thành “nô lệ” của họ thì họ sẽ nhanh chóng thấy chán.

Vì vậy, khi yêu, chị em cần phải biết giữ “bản sắc” cho riêng mình. Và dưới đây là 4 điều mà chị em tuyệt đối không nên làm cho dù vì người mình yêu.

4-dieu-phụ-nũ-khong-nen-thay-dỏi-vi-dan-ong

Khi yêu, chị em cần phải biết giữ “bản sắc” cho riêng mình (Ảnh minh họa)

1. Từ bỏ ước mơ của mình

Ai cũng có mơ ước, ví dụ như sau này trở thành giáo viên, sau này đi du học hoặc trở thành một nữ doanh nhân thành đạt… Bạn cũng vậy. Chắc chắn bạn sẽ có những mơ ước của riêng mình. Hãy tỉnh táo giữ lại những ước mơ đó cho dù bạn đã có người yêu và anh ấy muốn bạn từ bỏ ước mơ của mình. Có thể anh ấy sẽ viện ra nhiều lý do như: nghề đó không phù hợp với bạn, công việc đó rất khó khăn hoặc đơn giản là anh ấy không muốn bạn làm vậy… cốt để bạn làm những gì anh ấy muốn.

Nếu bạn nghe theo và từ bỏ mơ ước muốn thực hiện của mình, anh ấy sẽ vui nhưng bạn sẽ không được là chính mình. Bạn sẽ làm những thứ mà mình không thích và cái quan trọng là bạn có cảm giác như đang sống cuộc sống của người khác. Điều này sẽ khiến bạn không phát huy được bản thân và càng ngày càng trở nên mờ nhạt.

2. Thay đổi diện mạo bên ngoài theo hướng… không tích cực

Chỉ vì thích kiểu tóc của Victoria, gu thời trang Cameron Diaz mà anh ấy buộc bạn phải thay đổi để giống như họ cho dù ai cũng biết rằng vóc dáng của bạn hoàn toàn không phù hợp với những phong cách đó. Trong những trường hợp đó, bạn cần quyết liệt phản đối thay vì thực hiện theo vì muốn làm vừa lòng anh ấy. Có thể anh ấy sẽ vui khi thấy bạn nghe lời nhưng sau đó bạn sẽ trở thành một người hết sức lố bịch trong mắt những người khác.

Cơ thể bạn là của bạn và bạn mới có quyền thay đổi nó theo hướng nào. Và người yêu bạn phải tôn trọng cả cơ thể bạn. Chính vì vậy, anh ấy không có quyền buộc bạn phải thay đổi theo hướng mà bạn không thích hoặc theo hướng tích cực. Đó là lý do vì sao bạn có quyền từ chối những sự thay đổi diện mạo bên ngoài theo yêu cầu của anh ấy mà bạn không muốn. Nếu bạn thay đổi theo hướng đẹp lên thì rất đáng tự hào, nhưng theo chiều ngược lại thì rất có thể khiến cho anh ấy nhanh chóng cảm thấy chán bạn cho dù anh ấy là nguyên nhân làm bạn thay đổi.

3. Cắt hết thời gian dành cho bạn bè, gia đình để ở bên người yêu

Đừng biến anh ấy thành mục đích sống duy nhất của mình và tất cả quỹ thời gian của bạn chỉ xoay quanh anh ấy. Hãy tôn trọng cuộc sống riêng tư của mình với những khoảng thời gian dành cho gia đình, bạn bè. Không ít người đàn ông lại cảm thấy khó chịu khi hình ảnh người yêu luôn xuất hiện bên cạnh anh ta mọi lúc mọi nơi. Họ cần thời gian riêng tư và bạn cũng vậy.

Người phụ nữ thông minh là người biết phân chia thời gian hợp lý dành cho người yêu, bạn bè, gia đình. Sự quan tâm vừa phải tới anh ấy sẽ giảm bớt áp lực và khiến anh ấy đỡ ngột ngạt hơn. Anh ấy cũng sẽ đánh giá bạn là người thân thiện, hòa đồng và linh hoạt trong mọi mối quan hệ.

4-dieu-phụ-nũ-khong-nen-thay-dỏi-vi-dan-ong

Đừng biến anh ấy thành mục đích sống duy nhất của mình và tất cả quỹ thời gian của bạn chỉ xoay quanh anh ấy (Ảnh minh họa)

4. Để anh ấy kiểm soát bạn

Chỉ vì muốn tỏ ra là người “biết nghe lời” mà bạn chấp nhận làm mọi việc dưới sự kiểm soát của anh ấy, không làm những gì anh ấy không cho phép và lời nói của anh ấy như thể là “thánh chỉ” đối với bạn.

Nếu bạn mất hết khả năng kiểm soát bản thân như vậy thì vô tình bạn đã tự nhiến mình thành một người sống dựa vào anh ấy, không thể tự mình suy nghĩ hay quyết định bất kì việc gì. Lúc đầu, anh ấy sẽ coi bạn như “con mèo ngoan ngoãn” ở bên nhưng càng về sau anh ấy càng thấy nhàm chán và thậm chí xấu hổ khi phải đưa bạn tới những nơi công cộng, gặp gỡ bạn bè, gia đình…

Quan trọng hơn, bạn đã đánh mất chính mình và trở thành một người không có chính kiến, không có quan điểm cá nhân, cá tính, bản sắc của riêng mình. Từ đó, sự tôn trọng bạn của anh ấy cũng giảm dần theo thời gian.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 4 điều phụ nữ không nên thay đổi vì đàn ông ( https://www.meo.vn/4-dieu-phu%cc%a3-nu%cc%83-khong-nen-thay-do%cc%89i-vi-dan-ong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi