32 bệnh viện lớn trực thuộc Bộ Y tế đã xây xong giá viện phí mới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hiện 32 bệnh viện lớn trực thuộc Bộ Y tế đã xây xong giá viện phí mới dựa trên khung giá vừa được ban hành ngày 29/2 vừa qua.

Theo đó, vì toàn bộ là các bệnh viện tuyến cuối, đầu ngành trong cả nước hoặc hạng đặc biệt, thực hiện nhiều kỹ thuật chuyên sâu nên gần như tất cả các kỹ thuật đều được đề xuất ở mức giá cao nhất trong khung giá này. Bộ Y tế cũng cho biết đối với các bệnh viện hạng 2 trở lên và 4 bệnh viện hạng đặc biệt (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế và 108) sẽ được xem xét thông qua mức giá tối đa trong khung viện phí mới.

Việc xây dựng giá viện phí ở các bệnh viện lớn trực thuộc Bộ Y tế được đánh giá là diễn ra tương đối suôn sẻ. Trong khi đó, các bệnh viện tuyến dưới lại đang gặp “vấn đề”.

Hiện nay, các bệnh viện tuyến dưới cũng muốn đề xuất giá viện phí mới ở mức cao nhất (tức là tương đương bệnh viện tuyến Trung ương) song về nguyên tắc thì không thể. Theo thông tin này, đòi hỏi của các bệnh viện tuyến dưới như vậy là không chính đáng và nếu có đề nghị thì Bộ Y tế cũng sẽ có ý kiến. Theo quy định, mức giá viện phí mới của các bệnh viện tuyến dưới sẽ do HĐND các tỉnh, thành phố phê duyệt.

Trước đó, vào ngày 11/4, tại Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã có buổi làm việc về hướng dẫn thực hiện Thông tư liên tịch số 04 về ban hành mức tối đa khung giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước.

Theo đề xuất của Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế thì xây dựng phương án giá cho các dịch vụ phẫu thuật, thủ thuật sẽ yêu cầu các địa phương chỉ đạo 1 bệnh viện xây dựng cơ cấu giá, các bệnh viện khác tham gia góp ý, trên cơ sở đó quy định mức thu ở địa phương.

Đối với mức thu cho các bệnh viện thuộc Bộ, các Bộ, ngành khác thì mỗi bệnh viện cần có một bảng giá riêng gồm 2 phần: Khám bệnh, ngày giường và các dịch vụ kỹ thuật; Chi tiết các phẫu thuật, thủ thuật.

Theo đó nguyên tắc ban hành giá sẽ phân theo nhóm bệnh viện, các bệnh viện trong cùng 1 nhóm sẽ có các mức thu giống nhau. Các phẫu thuật, thủ thuật của các bệnh viện trong cùng một nhóm cũng sẽ có mức thu giống nhau.

Hiện nay, các bệnh viện tuyến dưới đang tiếp tục xây dựng giá viện phí mới dựa trên khung giá đã được Bộ Y tế – Bộ Tài chính ban hành để trình HĐND trong kỳ họp vào tháng 6 tới.

Giá một số dịch vụ y tế mới được ban hành:

(Theo VietNamNet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 32 bệnh viện lớn trực thuộc Bộ Y tế đã xây xong giá viện phí mới ( https://www.meo.vn/32-benh-vien-lon-truc-thuoc-bo-y-te-da-xay-xong-gia-vien-phi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply