3 triệu chứng thai kỳ khiến bà bầu xấu hổ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có một số các triệu chứng của thai kỳ có thể khiến các bà bầu lâm vào tình thế khó xử? Các bà bầu nên biết để cảnh giác nhé! Những triệu chứng của thai kỳ sau có thể khiến các bà bầu đôi lúc phải đỏ mặt vào thời điểm nào đó. Nhưng chắc chắn khi em bé được sinh ra, bạn sẽ cười lớn khi nhắc tới các triệu chứng này.

Ướt quần

Đôi khi bạn thấy đáy quần của bạn bị ướt sũng vì bất ngờ phun nước tiểu trong khi đang mang bầu.

Nguyên nhân là do tử cung của bạn mở rộng gây sức ép lên bàng quang. Vì vậy, bạn không thể giữ hoặc ngăn cản ngay cả một lượng nhỏ nước tiểu trong trường hợp buồn tiểu. Thậm chí, nhiều trường hợp bà bầu còn bị nhỏ một vài giọt nước tiểu nhỏ xuống tất của họ khi đứng lên đột ngột hay cười lớn.

Biện pháp giải quyết: Bạn không thể làm được gì nhiều cho bàng quang của bạn lúc này. Song để hạn chế điều này, bạn nên uống ít nước hơn, đặc biệt là tại nơi làm việc để tránh bối rối. Ngoài ra, mang băng vệ sinh và tích cực tập các bài tập Kegel sẽ giúp cải thiện các cơ xương chậu của bạn.

Đánh rắm hoặc ợ hơi

Đây là thời kỳ mà dạ dày của bạn hoạt động chậm lại do kích thích tố ngày một nhiều hơn trong cơ thể. Điều này dẫn đến sự tích tụ khí trong dạ dày. Do đó, bạn thường kết thúc bằng sự xì hơi (đánh rắm) hoặc ợ hơi lớn khi đang ngồi ở đâu đó.

Biện pháp giải quyết: Xem những gì bạn ăn trong khi mang thai. Tránh các loại đậu, bông cải xanh và thức uống có ga vì chúng gây đầy hơi.

Thay vì ăn 3 bữa ăn chính, bạn nên ăn làm nhiều bữa nhỏ, khoảng 5-6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày.

Bỗng dưng nôn

Ốm nghén là một trong những triệu chứng nổi tiếng của thai kỳ, nhưng ở một số thời điểm mang bầu, triệu chứng này có thể trở nên tồi tệ hơn. Đôi lúc, bạn nôn ra khi bạn ít ngờ nhất.

Biện pháp giải quyết: Uống các loại vitamin bổ sung cho thai kỳ  tại bữa tối và uống cùng lúc trong bữa ăn của bạn.

Nguyên nhân bởi vì một số loại thuốc chứa sắt có thể gây buồn nôn cho một số phụ nữ mang bầu. Vì vậy, bà bầu có thể chuyển sang bổ sung các loại thuốc chứa sắt thấp để làm giảm buồn nôn. Uống một chút nước gừng hoặc ngậm kẹo chanh cũng giúp giảm sự buồn nôn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 3 triệu chứng thai kỳ khiến bà bầu xấu hổ ( https://www.meo.vn/3-trieu-chung-thai-ky-khien-ba-bau-xau-ho%cc%89.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply