3 lý do bạn nên chia tay chàng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không ai muốn có một cuộc tình ngắn ngủi và đau khổ. Tuy nhiên có những điều thực tế buộc bạn phải xem xét và đưa ra quyết định “đá” chàng trai của mình ngay lập tức.

3 lý do đó gồm: hai bạn không có mục tiêu tương lai chung, anh chàng bạo hành thể chất và tinh thần của bạn, và sự thiếu tin tưởng.

Hai bạn không có mục tiêu tương lai chung

Một mối quan hệ không thể tồn tại nếu hai bên liên quan không có những điểm chung tương đồng để cùng hài lòng về nhau. Chẳng hạn nếu bạn luôn hướng tới xây dựng mối quan hệ nghiêm túc còn chàng lại coi nó bình thường giống như bao mối quan hệ khác. Sau đó, bạn sẽ luôn cảm thấy thất vọng, chán nản và không hiểu tại sao mình lại có thể nên đôi nên cặp với người đàn ông này. Đừng cố buộc mình vào một mối quan hệ không có chút tương lai nào rồi tự xây dựng cho bản thân sự huyễn hoặc hoàn hảo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một người chồng tiềm năng thì bạn nên hẹn hò với một người đàn ông có nhiều điểm “chung chí hướng” với bạn. Sẽ không hợp lý chút nào nếu bạn tự ghép đôi với một anh chàng có những mục đích, ý định xây dựng cuộc sống khác xa với bạn. Vì như thế, bạn sẽ chỉ chuốc lấy đau khổ trong tương lai do hai trái tim luôn lỗi nhịp.

Để thực sự biết rõ được hai bạn có những mục tiêu chung không thì sau khi hẹn hò một thời gian, bạn nên chủ động tạo một cuộc trò chuyện nghiêm túc về mối quan hệ giữa hai người. Nếu buổi chuyện trò đó bạn khám phá ra anh ấy không quan tâm đến những việc bạn coi trọng. Nếu bạn luôn là người tự mình chia sẻ và lắng nghe luôn những chuyện của mình thì bạn nên chấm dứt mối quan hệ đó. Hãy “đá” bay anh chàng luôn đặt trái tim của bạn trên tay áo để có thể phủi bất cứ lúc nào.

Anh chàng liên tục dùng vũ lực với bạn (bạo hành thể chất, tinh thần)

Bạn đừng bao giờ duy trì mối quan hệ yêu đương với một người đàn ông lạm dụng bạn về mặt thể chất hoặc tinh thần. Dù là trong trường hợp nào đi nữa thì những hành động ngược đãi, đối xử tồi tệ với bạn không phải là những việc đáng được tha thứ. Mối quan hệ tình cảm không thể hạnh phúc khi có yếu tố bạo hành chen vào.

 chiatay

(Ảnh minh họa)

Bạn trai của bạn có thể tạ lỗi sau khi đánh bạn thâm mặt mày. Bạn không nên vội vàng tha thứ mà phải đặc biệt cứng rắn và dành cho mình quyền được ưu ái, nâng niu. Bạn không có lý do tuyệt đối nào để tin một anh chàng đã từng đánh bạn sẽ không bao giờ tái diễn lại hành động đó với mình. Vì thế tốt nhất là đừng bao giờ cho nó cơ hội để tái diễn. Hãy ngay lập tức chia tay anh ta.

Bị hành hạ về tinh thần cũng nguy hại không kém gì việc bị hành hạ về thể xác. Nếu bạn trai của bạn thường xuyên nhiếc móc bạn và dẫm đạp lên lòng tự tôn, sự tự trọng của bạn thì bạn nên chia tay với anh ta ngay lập tức. Bạn phải cho anh ta nhận thấy rằng dù là người yêu, hay là chồng thì anh ta cũng không có quyền được hành hạ, mạt sát, làm nhục bạn.

Thiếu lòng tin vì chàng là kẻ lừa dối

Nếu mối quan hệ của bạn thiếu sự tin tưởng thì tốt hơn là bạn nên chấm dứt và tìm cho mình một mối quan hệ mới tốt đẹp hơn. Tính trung thực là yếu tố quan trọng nhất để xây dựng mối quan hệ bền vững. Sẽ rất khó khăn để chỉnh đốn một anh chàng luôn lừa dối bạn. Nếu bạn là nghi ngờ anh chàng của mình không chung thủy, sau đó cách bạn sẽ thích thời gian của bạn với nhau?

Trước tiên, hãy hình dung tại sao bạn không tin tưởng bạn trai của mình. Nếu đó là vì bạn trai của bạn đã lừa dối, không chung thủy với bạn trong quá khứ. Điều đó cho phép bạn có thể cư xử bất công với anh ta. Bạn không thể điều chuyển sự nghi ngờ của mình sang một người khác rồi coi như không có chuyện gì xảy ra. Một khi đã mất đi lòng tin thì bạn sẽ rất khó để lấy lại. Và như thế cũng có nghĩa tình yêu của bạn dành cho chàng không còn nguyên vẹn.

Ngoài ra, nếu bạn trai của bạn đang có biểu hiện bội tín. Hoặc anh chàng đã từng lừa dối bạn trong quá khứ và đã được tha thứ nhưng bạn vẫn tiếp tục nghi ngờ chàng lgiở trò ma mãnh, khuất tất sau lưng mình… thì sau đó bạn nên chia tay với anh ấy. Đừng cố gắng yêu một người bạn không tin tưởng. Vì nó sẽ biến bạn thành một kẻ ghen tuông vô lối. Bạn se mệt mỏi triền miên với mối quan hệ đó do luôn có cảm giác không yên tâm, không biết mình là ai, mình đang muốn và đang làm gì.

Theo Phapluatxahoi.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 3 lý do bạn nên chia tay chàng ( https://www.meo.vn/3-ly-do-ban-nen-chia-tay-chang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi